ชื่อโครงการวิจัย (ภาษาไทย) การใช้เทคนิคอัลตราโซนิกร่วมในการสกัดเจลาตินจากหนังปลาบึกเลี้ยงและการประยุกต์ใช้เพื่อรักษาความคงตัวของสารสีจากธรรมชาติสำหรับผลิตภัณฑ์อาหาร
ชื่อโครงการวิจัย (ภาษาอังกฤษ)
คำสำคัญ อัลตราโซนิก , การสกัดเจลาติน, หนังปลาบิ๊ก, สารสี
วัตถุดิบ
กลุ่มวัตถุดิบ • เนื้อสัตว์
กลุ่มผลิตภัณฑ์ • สารสำคัญและสารออกฤทธิ์
กลุ่ม Supply Chain • การพัฒนาผลิตภัณฑ์
หน่วยงาน สาขาวิศวกรรมอาหาร
ผู้วิจัย
ลำดับ คำนำหน้า ชื่อ-นามสกุล สถานะในโครงการ
1 . อ.ดร. เอกสิทธิ์ จงเจริญรักษ์ หัวหน้าโครงการ
2 . ผศ.ดร. สุทัศน์ สุระวัง ผู้ร่วมวิจัย
3 . ผศ.ดร. ภัทวรา ปฐมรังษิยังกุล ผู้ร่วมวิจัย
4 . ผศ.ดร. พิสิฐ ศรีสุริยจันทร์ ผู้ร่วมวิจัย
5 . ดร. ทนงศักดิ์ ไชยาโส ผู้ร่วมวิจัย
6 . ดร. ธรรณพ เหล่ากุลดิลก ผู้ร่วมวิจัย
7 . อ. กำธร พุทธิขจร ผู้ร่วมวิจัย
8 . ดร. สุธี วังเตือย ผู้ร่วมวิจัย

ปีงบประมาณ 2558
แหล่งทุนวิจัยที่ 1
ทุนวิจัยภายในประเทศ
ทุนวิจัยภายในมช.
ทุนวิจัยเงินรายได้คณะ บาท
ทุนวิจัยภายนอกมช.
- 0 บาท
ทุนวิจัยภายนอกประเทศ
- บาท
รวม บาท
ระยะเวลา
จำนวน - วัน- เดือน- ปี
วันที่เริ่มต้น 00/00/0000
วันที่สิ้นสุด 00/00/0000
   
งานวิจัยและวิเทศสัมพันธ์ คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
โทร. (053) 948303 Email: ymutita@hotmail.com