ชื่อโครงการวิจัย (ภาษาไทย) การปรับปรุงกระบวนการและสภาวะที่เหมาะสมสำหรับยีสต์ (Phaffia rhodazyma) ที่เลี้ยงในน้ำสกัดข้าวฟ่างหวานและการสกัดแอสตาแซนธินโดยใช้ตัวทำละลาย
ชื่อโครงการวิจัย (ภาษาอังกฤษ)
คำสำคัญ ยีสต์ (Phaffia rhodazyma), น้ำสกัดข้าวฟ่างหวาน, การสกัดแอสตาแซนธิน
วัตถุดิบ
กลุ่มวัตถุดิบ • ข้าวและแป้ง
กลุ่มผลิตภัณฑ์ • เครื่องดื่ม
กลุ่ม Supply Chain • กระบวนการผลิต
หน่วยงาน สาขาวิศวกรรมอาหาร
ผู้วิจัย
ลำดับ คำนำหน้า ชื่อ-นามสกุล สถานะในโครงการ
1 . อ.ดร. สุภเวท มานิยม หัวหน้าโครงการ
2 . รศ.ดร นพพล เล็กสวัสดิ์ ผู้ร่วมวิจัย

ปีงบประมาณ 2562
แหล่งทุนวิจัยที่ 1
ทุนวิจัยภายในประเทศ
ทุนวิจัยภายในมช.
- 0 บาท
ทุนวิจัยภายนอกมช.
ระบุ ทุนนักวิจัยใหม่ วท. บาท
ทุนวิจัยภายนอกประเทศ
- บาท
รวม บาท
ระยะเวลา
จำนวน - วัน- เดือน- ปี
วันที่เริ่มต้น 01/08/2560
วันที่สิ้นสุด 31/07/2562
   
งานวิจัยและวิเทศสัมพันธ์ คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
โทร. (053) 948303 Email: ymutita@hotmail.com