ID | รายการทดสอบ/วิเคราะห์/เครื่องมือ/บริการทางวิชาการ | รายละเอียด | หน่วย/จำนวน | ราคา/ตัวอย่าง | ราคา/ตัวอย่าง (10ตัวอย่างขึ้นไป) |
หมายเหตุ | ||
1 | 1. วิเคราะห์ทางจุลชีววิทยา | 1.1 Total Bacterial Count (AOAC, APHA และ TPC) | 400.00 | 360.00 | ||||
2 | 1. วิเคราะห์ทางจุลชีววิทยา | 1.2 Yeast and Mold Count | 500.00 | 450.00 | ||||
3 | 1. วิเคราะห์ทางจุลชีววิทยา | 1.3 Coliform bacteria (MPN Method) | 400.00 | 320.00 | ||||
4 | 1. วิเคราะห์ทางจุลชีววิทยา | 1.4 Escherichia coli | 750.00 | 600.00 | ||||
5 | 1. วิเคราะห์ทางจุลชีววิทยา | 1.5 Staphylococcus aureus | 750.00 | 600.00 | ||||
6 | 1. วิเคราะห์ทางจุลชีววิทยา | 1.6 Vibrio parahemolyticus | 750.00 | 600.00 | ||||
7 | 1. วิเคราะห์ทางจุลชีววิทยา | 1.7 Salmonella spp. | 1,000.00 | 900.00 | ||||
8 | 1. วิเคราะห์ทางจุลชีววิทยา | 1.8 Shigella spp. | 750.00 | 600.00 | ||||
9 | 1. วิเคราะห์ทางจุลชีววิทยา | 1.9 Bacillus cereus | 750.00 | 600.00 | ||||
10 | 1. วิเคราะห์ทางจุลชีววิทยา | 1.10 มีโซฟิลิก ชนิดแอโรบและแอนแอโรบ Mesophilic bacteria (aerobe and anaerobe) | 2,800.00 | 2,520.00 | ||||
11 | 1. วิเคราะห์ทางจุลชีววิทยา | 1.11 เทอร์โมฟิลิก ชนิดแอโรบและแอนแอโรบ Thermophilic bacteria (aerobe and anaerobe) | 2,800.00 | 2,520.00 | ||||
12 | 2. การตรวจวิเคราะห์ทางเคมีของอาหาร | 2.1 ความชื้น (Moisture Content) และปริมาณของแข็งทั้งหมด (Total Solid) | 300.00 | 240.00 | ||||
13 | 2. การตรวจวิเคราะห์ทางเคมีของอาหาร | 2.2 เถ้า (Ash) | 350.00 | 280.00 | ||||
14 | 2. การตรวจวิเคราะห์ทางเคมีของอาหาร | 2.3 ไขมัน (Crude Fat) | 500.00 | 400.00 | ||||
15 | 2. การตรวจวิเคราะห์ทางเคมีของอาหาร | 2.4 โปรตีน (Protein) และไนโตรเจนทั้งหมด (Total Nitrogen) โดย Kjeldahl Method | 500.00 | 400.00 | ||||
16 | 2. การตรวจวิเคราะห์ทางเคมีของอาหาร | 2.5 โปรตีน (Protein) และไนโตรเจนทั้งหมด (Total Nitrogen) โดย Combustion Method | 400.00 | 320.00 | ||||
17 | 2. การตรวจวิเคราะห์ทางเคมีของอาหาร | 2.6 เส้นใย (Crude Fiber) | 800.00 | 640.00 | ||||
18 | 2. การตรวจวิเคราะห์ทางเคมีของอาหาร | 2.7 คาร์โบไฮเดรต ความชื้น เถ้า ไขมัน และโปรตีน (การวิเคราะห์องค์ประกอบโดยประมาณ Proximate Analysis) | 1,600.00 | 1,280.00 | ||||
19 | 2. การตรวจวิเคราะห์ทางเคมีของอาหาร | 2.8 ปริมาณไนโตรเจนที่ระเหยได้ (Total Volatile Nitrogen) | 500.00 | 400.00 | ||||
20 | 2. การตรวจวิเคราะห์ทางเคมีของอาหาร | 2.9 ปริมาณน้ำตาลรีดิวซ์ (Reducing Sugar) โดย DNS Method | 500.00 | 400.00 | ||||
21 | 2. การตรวจวิเคราะห์ทางเคมีของอาหาร | 2.10 ปริมาณน้ำตาลรีดิวซ์ (Reducing Sugar) โดย Lane and Eynon Method | 600.00 | 480.00 | ||||
22 | 2. การตรวจวิเคราะห์ทางเคมีของอาหาร | 2.11 ปริมาณน้ำตาลทั้งหมด (Total Sugar) โดย Phenol-Sulfuric Method | 700.00 | 560.00 | ||||
23 | 2. การตรวจวิเคราะห์ทางเคมีของอาหาร | 2.12 ปริมาณน้ำตาลซูโครส (Sucrose) | 700.00 | 560.00 | ||||
24 | 2. การตรวจวิเคราะห์ทางเคมีของอาหาร | 2.13 ปริมาณแอมิโลส (Amylose) | 600.00 | 480.00 | ||||
25 | 2. การตรวจวิเคราะห์ทางเคมีของอาหาร | 2.14 ค่าความเป็นกรด-ด่าง (pH) | 100.00 | 80.00 | ||||
26 | 2. การตรวจวิเคราะห์ทางเคมีของอาหาร | 2.15 ค่าความเป็นกรดที่ระเหยได้ (Volatile Acidity) | 500.00 | 400.00 | ||||
27 | 2. การตรวจวิเคราะห์ทางเคมีของอาหาร | 2.16 ค่าความเป็นกรดที่ระเหยไม่ได้ (Non-Volatile Acidity) | 500.00 | 400.00 | ||||
28 | 2. การตรวจวิเคราะห์ทางเคมีของอาหาร | 2.17 ปริมาณกรดทั้งหมด (Total Titratable Acidity) | 500.00 | 400.00 | ||||
29 | 2. การตรวจวิเคราะห์ทางเคมีของอาหาร | 2.18 ปริมาณเกลือ (NaCl) | 300.00 | 240.00 | ||||
30 | 2. การตรวจวิเคราะห์ทางเคมีของอาหาร | 2.19 ปริมาณกรดซอร์บิกและกรดเบนโซอิก (Sorbic Acid, Benzoic acid) | 2,500.00 | 2,000.00 | ||||
31 | 2. การตรวจวิเคราะห์ทางเคมีของอาหาร | 2.20 ปริมาณซัลเฟอร์ไดออกไซด์ (SO2) | 600.00 | 480.00 | ||||
32 | 2. การตรวจวิเคราะห์ทางเคมีของอาหาร | 2.21 ปริมาณแอลกอฮอล์ (Ethanol) (Distillation Method) | 500.00 | 400.00 | ||||
33 | 2. การตรวจวิเคราะห์ทางเคมีของอาหาร | 2.22 ปริมาณแอลกอฮอล์ (Ethanol) (Ebulliometer) | 300.00 | 240.00 | ||||
34 | 2. การตรวจวิเคราะห์ทางเคมีของอาหาร | 2.23 ความสามารถในการต้านอนุมูลอิสระ โดย DPPH Method | 800.00 | 640.00 | ||||
35 | 2. การตรวจวิเคราะห์ทางเคมีของอาหาร | 2.24 ปริมาณฟีนอลิกทั้งหมด (Total Phenolic Content) | 800.00 | 640.00 | ||||
36 | 2. การตรวจวิเคราะห์ทางเคมีของอาหาร | 2.25 ปริมาณเพอร์ออกไซด์ (Peroxide Value) | 500.00 | 400.00 | ||||
37 | 2. การตรวจวิเคราะห์ทางเคมีของอาหาร | 2.26 ปริมาณกรดไขมันอิสระ (Free Fatty Acid) | 500.00 | 400.00 | ||||
38 | 2. การตรวจวิเคราะห์ทางเคมีของอาหาร | 2.27 ปริมาณไอโอดีน (Iodine Value) | 600.00 | 480.00 | ||||
39 | 2. การตรวจวิเคราะห์ทางเคมีของอาหาร | 2.28 ค่าซาพอนนิฟิเคชัน (Saponification Number) | 600.00 | 480.00 | ||||
40 | 2. การตรวจวิเคราะห์ทางเคมีของอาหาร | 2.29 ค่าสี (Color) | 100.00 | 80.00 | ||||
41 | 2. การตรวจวิเคราะห์ทางเคมีของอาหาร | 2.30 ปริมาณน้ำอิสระ (Water Activity) | 100.00 | 80.00 | ||||
42 | 2. การตรวจวิเคราะห์ทางเคมีของอาหาร | 2.31 ปริมาณของแข็งที่ละลายน้ำได้ (Total Soluble Solid) | 200.00 | 160.00 | ||||
43 | 2. การตรวจวิเคราะห์ทางเคมีของอาหาร | 2.32 ไซโลส (Xylose) โดยใช้เครื่อง HPLC | 1,500.00 | 1,350.00 | ||||
44 | 2. การตรวจวิเคราะห์ทางเคมีของอาหาร | 2.33 ฟรุคโตส (Fructose) โดยใช้เครื่อง HPLC | 1,500.00 | 1,350.00 | ||||
45 | 2. การตรวจวิเคราะห์ทางเคมีของอาหาร | 2.34 ซูโครส (Sucrose) โดยใช้เครื่อง HPLC | 1,500.00 | 1,350.00 | ||||
46 | 2. การตรวจวิเคราะห์ทางเคมีของอาหาร | 2.35 มอลโทส (Maltose) โดยใช้เครื่อง HPLC | 1,500.00 | 1,350.00 | ||||
47 | 2. การตรวจวิเคราะห์ทางเคมีของอาหาร | 2.36 ราฟฟิโนส (Raffinose) โดยใช้เครื่อง HPLC | 1,500.00 | 1,350.00 | ||||
48 | 2. การตรวจวิเคราะห์ทางเคมีของอาหาร | 2.37 กลูโคส (Glucose) โดยใช้เครื่อง HPLC | 1,500.00 | 1,350.00 | ||||
49 | 2. การตรวจวิเคราะห์ทางเคมีของอาหาร | 2.38 การตกตะกอนเซลล์ (1.5-15 มิลลิลิตร) | 150.00 | 135.00 | ||||
50 | 2. การตรวจวิเคราะห์ทางเคมีของอาหาร | 2.39 การตกตะกอนเซลล์ (50-250 มิลลิลิตร) | 350.00 | 315.00 | ||||
51 | 2. การตรวจวิเคราะห์ทางเคมีของอาหาร | 2.40 ปริมาณวิตามินซีในอาหารโดยใช้เครื่อง HPLC | 1,000.00 | 500.00 | ||||
52 | 2. การตรวจวิเคราะห์ทางเคมีของอาหาร | 2.41 ปริมาณแอลดีไฮด์ (Aldehyde) (แอซิทัลดีไฮด์ Acetaldehyde) | 2,500.00 | 2,000.00 | ||||
53 | 2. การตรวจวิเคราะห์ทางเคมีของอาหาร | 2.42 ปริมาณเมทิลแอลกอฮอล์ (Methyl alcohol) | 2,500.00 | 2,000.00 | ||||
54 | 2. การตรวจวิเคราะห์ทางเคมีของอาหาร | 2.43 ปริมาณเอทิลแอลกอฮอล์ (Ethyl alcohol) | 2,500.00 | 2,000.00 | ||||
55 | 2. การตรวจวิเคราะห์ทางเคมีของอาหาร | 2.44 คุณสมบัติทางความร้อนของอาหารโดยใช้เครื่อง DSC (กลาสทรานซิชั่น การหลอมเหลว กระบวนการตกผลึก และความจุความร้อน ไม่รวมการวัดค่าสี) | 800.00 | 600.00 | ||||
56 | 3. วิเคราะห์โลหะและโลหะหนัก/วิเคราะห์ตัวอย่างน้ำ | 3.1 สารหนู Arsenic (As) ราคารวมค่าย่อยตัวอย่าง | 850.00 | 795.00 | ||||
57 | 3. วิเคราะห์โลหะและโลหะหนัก/วิเคราะห์ตัวอย่างน้ำ | 3.2 แคดเมียม Cadmium (Cd) ราคารวมค่าย่อยตัวอย่าง | 850.00 | 795.00 | ||||
58 | 3. วิเคราะห์โลหะและโลหะหนัก/วิเคราะห์ตัวอย่างน้ำ | 3.3 โครเมียม Chromium (Cr) ราคารวมค่าย่อยตัวอย่าง | 850.00 | 795.00 | ||||
59 | 3. วิเคราะห์โลหะและโลหะหนัก/วิเคราะห์ตัวอย่างน้ำ | 3.4 ทองแดง Copper (Cu) ราคารวมค่าย่อยตัวอย่าง | 850.00 | 795.00 | ||||
60 | 3. วิเคราะห์โลหะและโลหะหนัก/วิเคราะห์ตัวอย่างน้ำ | 3.5 เหล็ก Iron (Fe) ราคารวมค่าย่อยตัวอย่าง | 850.00 | 795.00 | ||||
61 | 3. วิเคราะห์โลหะและโลหะหนัก/วิเคราะห์ตัวอย่างน้ำ | 3.6 ตะกั่ว Lead (Pb) ราคารวมค่าย่อยตัวอย่าง | 850.00 | 795.00 | ||||
62 | 3. วิเคราะห์โลหะและโลหะหนัก/วิเคราะห์ตัวอย่างน้ำ | 3.7 ปรอท Mercury (Hg) ราคารวมค่าย่อยตัวอย่าง | 850.00 | 795.00 | ||||
63 | 3. วิเคราะห์โลหะและโลหะหนัก/วิเคราะห์ตัวอย่างน้ำ | 3.8 โซเดียม Sodium (Na) ราคารวมค่าย่อยตัวอย่าง | 850.00 | 795.00 | ||||
64 | 3. วิเคราะห์โลหะและโลหะหนัก/วิเคราะห์ตัวอย่างน้ำ | 3.9 แคลเซียม Calcium (Ca) ราคารวมค่าย่อยตัวอย่าง) | 850.00 | 795.00 | ||||
65 | 3. วิเคราะห์โลหะและโลหะหนัก/วิเคราะห์ตัวอย่างน้ำ | 3.10 ค่าย่อยตัวอย่าง | 300.00 | 300.00 | ||||
66 | 3. วิเคราะห์โลหะและโลหะหนัก/วิเคราะห์ตัวอย่างน้ำ | 3.11 ซีโอดี (Chemical Oxygen Demand, COD) | 500.00 | 400.00 | ||||
67 | 3. วิเคราะห์โลหะและโลหะหนัก/วิเคราะห์ตัวอย่างน้ำ | 3.12 บีโอดี (Biochemical Oxygen Demand, BOD) | 500.00 | 400.00 | ||||
68 | 3. วิเคราะห์โลหะและโลหะหนัก/วิเคราะห์ตัวอย่างน้ำ | 3.13 ออกซิเจนที่ละลายน้ำ (Dissolved Oxygen, DO) | 200.00 | 160.00 | ||||
69 | 3. วิเคราะห์โลหะและโลหะหนัก/วิเคราะห์ตัวอย่างน้ำ | 3.14 ของแข็งทั้งหมด (Total Solids, TS) | 250.00 | 200.00 | ||||
70 | 3. วิเคราะห์โลหะและโลหะหนัก/วิเคราะห์ตัวอย่างน้ำ | 3.15 สารแขวนลอย (Suspended Solids, SS) | 250.00 | 200.00 | ||||
71 | 3. วิเคราะห์โลหะและโลหะหนัก/วิเคราะห์ตัวอย่างน้ำ | 3.16 สารทั้งหมดที่ละลายได้ (Total Dissolved Solids, TDS) | 300.00 | 240.00 | ||||
72 | 3. วิเคราะห์โลหะและโลหะหนัก/วิเคราะห์ตัวอย่างน้ำ | 3.17 ความกระด้างของน้ำ (Water Hardness) | 200.00 | 160.00 | ||||
73 | 3. วิเคราะห์โลหะและโลหะหนัก/วิเคราะห์ตัวอย่างน้ำ | 3.18 แคลเซียม (Calcium, Ca) | 200.00 | 160.00 | ||||
74 | 3. วิเคราะห์โลหะและโลหะหนัก/วิเคราะห์ตัวอย่างน้ำ | 3.19 ค่าความขุ่นของน้ำ (Optical Density) | 100.00 | 80.00 | ||||
75 | 3. วิเคราะห์โลหะและโลหะหนัก/วิเคราะห์ตัวอย่างน้ำ | 3.20 ค่าการนำไฟฟ้า (Conductivity) | 100.00 | 80.00 | ||||
76 | 4. วิเคราะห์กรดอินทรีย์ | 4.1 กรดแอซีติกหรือกรดน้ำส้มสายชู (Acetic Acid) | 2,200.00 | 1,980.00 | ||||
77 | 4. วิเคราะห์กรดอินทรีย์ | 4.2 กรดออกซาลิก (Oxalic Acid) | 2,200.00 | 1,980.00 | ||||
78 | 4. วิเคราะห์กรดอินทรีย์ | 4.3 กรดแล็กทิก (Lactic Acid) | 2,200.00 | 1,980.00 | ||||
79 | 4. วิเคราะห์กรดอินทรีย์ | 4.4 กรดซิตริกหรือกรดมะนาว (Citric Acid) | 2,200.00 | 1,980.00 | ||||
80 | 4. วิเคราะห์กรดอินทรีย์ | 4.5 กรดโพรพิโอนิก (Propionic Acid) | 2,200.00 | 1,980.00 | ||||
81 | 4. วิเคราะห์กรดอินทรีย์ | 4.6 กรดบิวทีริก (Butyric Acid) | 2,200.00 | 1,980.00 | ||||
82 | 5. วิเคราะห์กรดไขมัน | 5.1 กรดลอริก (Lauric Acid, C12:0) | 2,200.00 | 1,980.00 | ||||
83 | 5. วิเคราะห์กรดไขมัน | 5.2 กรดโอเลอิก (Oleic Acid, C18:1) | 2,200.00 | 1,980.00 | ||||
84 | 5. วิเคราะห์กรดไขมัน | 5.3 กรดลิโนเลอิก (Linoleic Acid, C18:2) | 2,200.00 | 1,980.00 | ||||
85 | 6. การวัดสมบัติอื่นๆ | 6.1 การกระจายความร้อนในหม้อฆ่าเชื้ออาหารกระป๋อง (TD) | 10,000.00 | 10,000.00 | ||||
86 | 6. การวัดสมบัติอื่นๆ | 6.2 เวลาฆ่าเชื้อในอาหารกระป๋อง | 10,000.00 | 10,000.00 | ||||
87 | 6. การวัดสมบัติอื่นๆ | 6.2 เวลาฆ่าเชื้อในอาหารกระป๋อง นอกสถานที่ (ไม่รวมค่าเดินทางไปปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่) | 12,000.00 | 12,000.00 | ||||
88 | 6. การวัดสมบัติอื่นๆ | 6.3 ค่าพลังงานของอาหาร (Bomb Calorimeter) | 1,000.00 | 1,000.00 | ||||
89 | 6. การวัดสมบัติอื่นๆ | 6.4 ความหนืดของอาหาร (Brookfield Viscometer) | 320.00 | 320.00 | ||||
90 | 6. การวัดสมบัติอื่นๆ | 6.5 ลักษณะเนื้อสัมผัสของอาหาร (Texture Analyzer) | 500.00 | 400.00 | ||||
91 | 7. การให้บริการเครื่องมือพิเศษ | 7.1 เครื่องมือพิเศษ ห้องปฏิบัติการ และโรงงานต้นแบบ | 7.1.1 เครื่องวัดเนื้อสัมผัสของอาหาร (Texture Analyzer, TA) | 1 ครั้ง | 1,000.00 | |||
92 | 7. การให้บริการเครื่องมือพิเศษ | 7.1 เครื่องมือพิเศษ ห้องปฏิบัติการ และโรงงานต้นแบบ | 7.1.2 เครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนแบบท่อ 2 ชั้น | 1 ครั้ง | 500.00 | |||
93 | 7. การให้บริการเครื่องมือพิเศษ | 7.1 เครื่องมือพิเศษ ห้องปฏิบัติการ และโรงงานต้นแบบ | 7.1.3 เครื่องบันทึกอุณหภูมิและเวลาพร้อมสายวัด 4 เส้น | 1 ครั้ง | 4,000.00 | |||
94 | 7. การให้บริการเครื่องมือพิเศษ | 7.1 เครื่องมือพิเศษ ห้องปฏิบัติการ และโรงงานต้นแบบ | 7.1.4 เครื่องวัดความหนืด (Brookfield Viscometer) | 1 ครั้ง | 1,000.00 | |||
95 | 7. การให้บริการเครื่องมือพิเศษ | 7.1 เครื่องมือพิเศษ ห้องปฏิบัติการ และโรงงานต้นแบบ | 7.1.5 เครื่องหมุนเหวี่ยงแบบดีสโบว์ล (Disc Bowl Centrifuge) | 1 ครั้ง | 1,000.00 | |||
96 | 7. การให้บริการเครื่องมือพิเศษ | 7.1 เครื่องมือพิเศษ ห้องปฏิบัติการ และโรงงานต้นแบบ | 7.1.6 เครื่องเขย่าตะแกรงแยกขนาด (Sieve Shaker) | 1 ครั้ง | 500.00 | |||
97 | 7. การให้บริการเครื่องมือพิเศษ | 7.1 เครื่องมือพิเศษ ห้องปฏิบัติการ และโรงงานต้นแบบ | 7.1.7 เครื่องระเหย (ราคารวม Boiler ไม่รวมน้ำมันเชื้อเพลิง) | 1 ครั้ง | 5,000.00 | ราคารวม Boiler ไม่รวมน้ำมันเชื้อเพลิง | ||
98 | 7. การให้บริการเครื่องมือพิเศษ | 7.1 เครื่องมือพิเศษ ห้องปฏิบัติการ และโรงงานต้นแบบ | 7.1.8 เครื่องฆ่าเชื้ออาหารในภาชนะบรรจุที่ปิดสนิทแบบพ่นน้ำภายใต้ความดัน (Water Spray Retort) และเครื่องกำเนิดไอน้ำ (Boiler) ไม่รวมน้ำมันเชื้อเพลิง | 1 ครั้ง | 6,000.00 | ไม่รวมค่าน้ำมันเชื้อเพลิง | ||
99 | 7. การให้บริการเครื่องมือพิเศษ | 7.1 เครื่องมือพิเศษ ห้องปฏิบัติการ และโรงงานต้นแบบ | 7.1.8 เครื่องฆ่าเชื้ออาหารในภาชนะบรรจุที่ปิดสนิทแบบพ่นน้ำภายใต้ความดัน (Water Spray Retort) | 1 ครั้ง | 3,000.00 | |||
100 | 7. การให้บริการเครื่องมือพิเศษ | 7.1 เครื่องมือพิเศษ ห้องปฏิบัติการ และโรงงานต้นแบบ | 7.1.8 เครื่องกำเนิดไอน้ำ (Boiler) | 1 ครั้ง | 3,000.00 | |||
101 | 7. การให้บริการเครื่องมือพิเศษ | 7.1 เครื่องมือพิเศษ ห้องปฏิบัติการ และโรงงานต้นแบบ | 7.1.9 เครื่องกลั่นลำดับส่วน (Fractional Distillaion) | 1 ครั้ง | 5,000.00 | |||
102 | 7. การให้บริการเครื่องมือพิเศษ | 7.1 เครื่องมือพิเศษ ห้องปฏิบัติการ และโรงงานต้นแบบ | 7.1.10 เครื่องอบแห้งแบบถาด (Armfield Tray Dryer) | 1 ครั้ง | 500.00 | |||
103 | 7. การให้บริการเครื่องมือพิเศษ | 7.1 เครื่องมือพิเศษ ห้องปฏิบัติการ และโรงงานต้นแบบ | 7.1.11 การบริการใช้สายวัดอุณหภูมิ 1 เส้น | 1 ครั้ง | 1,000.00 | |||
104 | 7. การให้บริการเครื่องมือพิเศษ | 7.1 เครื่องมือพิเศษ ห้องปฏิบัติการ และโรงงานต้นแบบ | 7.1.12 เครื่องวัดพลังงาน (Bomb Calorimeter) | 1 ครั้ง | 2,000.00 | |||
105 | 7. การให้บริการเครื่องมือพิเศษ | 7.1 เครื่องมือพิเศษ ห้องปฏิบัติการ และโรงงานต้นแบบ | 7.1.13 การใช้บริการโรงงานต้นแบบพร้อมอุปกรณ์งานบ้านงานครัว | 1 วัน | 2,000.00 | |||
106 | 7. การให้บริการเครื่องมือพิเศษ | 7.1 เครื่องมือพิเศษ ห้องปฏิบัติการ และโรงงานต้นแบบ | 7.1.14 การใช้บริการห้องปฏิบัติการพร้อมอุปกรณ์งานบ้านงานครัว | 1 วัน | 2,000.00 | |||
107 | 7. การให้บริการเครื่องมือพิเศษ | 7.1 เครื่องมือพิเศษ ห้องปฏิบัติการ และโรงงานต้นแบบ | 7.1.15 ตู้อบลมร้อนแบบใช้ไฟฟ้า (Hot Air Dryer) | 1 วัน | 1,000.00 | |||
108 | 7. การให้บริการเครื่องมือพิเศษ | 7.1 เครื่องมือพิเศษ ห้องปฏิบัติการ และโรงงานต้นแบบ | 7.1.16 รางไล่อากาศด้วยไอน้ำ ไม่รวมน้ำมันเชื้อเพลิง | 1 ครั้ง | 3,500.00 | ราคารวม Boiler | ||
109 | 7. การให้บริการเครื่องมือพิเศษ | 7.1 เครื่องมือพิเศษ ห้องปฏิบัติการ และโรงงานต้นแบบ | 7.1.17 หม้อกวนแลกเปลี่ยนความร้อนแบบเปลือก 2 ชั้น ไม่รวมน้ำมันเชื้อเพลิง (ราคารวม boiler) | 1 ครั้ง | 4,000.00 | ราคารวม Boiler ไม่รวมน้ำมันเชื้อเพลิง | ||
110 | 7. การให้บริการเครื่องมือพิเศษ | 7.1 เครื่องมือพิเศษ ห้องปฏิบัติการ และโรงงานต้นแบบ | 7.1.18 เครื่องแยกกากและของเหลวแบบหมุนเหวี่ยง | 1 ครั้ง | 500.00 | |||
111 | 7. การให้บริการเครื่องมือพิเศษ | 7.1 เครื่องมือพิเศษ ห้องปฏิบัติการ และโรงงานต้นแบบ | 7.1.19 เครื่องบดเนื้อ (Meat Grinder) | 1 ครั้ง | 240.00 | |||
112 | 7. การให้บริการเครื่องมือพิเศษ | 7.1 เครื่องมือพิเศษ ห้องปฏิบัติการ และโรงงานต้นแบบ | 7.1.20 เครื่องสับเนื้อ (Bowl Chopper) | 1 ครั้ง | 360.00 | |||
113 | 7. การให้บริการเครื่องมือพิเศษ | 7.1 เครื่องมือพิเศษ ห้องปฏิบัติการ และโรงงานต้นแบบ | 7.1.21 เครื่องสับผลไม้ | 1 ครั้ง | 500.00 | |||
114 | 7. การให้บริการเครื่องมือพิเศษ | 7.1 เครื่องมือพิเศษ ห้องปฏิบัติการ และโรงงานต้นแบบ | 7.1.22 เครื่องคั้นกะทิหรือผลไม้แบบ Hydraulic Pressure | 1 ครั้ง | 2,000.00 | |||
115 | 7. การให้บริการเครื่องมือพิเศษ | 7.1 เครื่องมือพิเศษ ห้องปฏิบัติการ และโรงงานต้นแบบ | 7.1.23 เครื่องผลิตน้ำเย็น Carrier | 1 ครั้ง | 1,200.00 | |||
116 | 7. การให้บริการเครื่องมือพิเศษ | 7.1 เครื่องมือพิเศษ ห้องปฏิบัติการ และโรงงานต้นแบบ | 7.1.24 เครื่องอบแห้งแบบฟลูอิดไดเซชั่น | 1 ครั้ง | 1,000.00 | |||
117 | 7. การให้บริการเครื่องมือพิเศษ | 7.1 เครื่องมือพิเศษ ห้องปฏิบัติการ และโรงงานต้นแบบ | 7.1.25 ห้องเย็นอุณหภูมิ +4 องศาเซลเซียส | 1 กก./วัน | 1.00 | |||
118 | 7. การให้บริการเครื่องมือพิเศษ | 7.1 เครื่องมือพิเศษ ห้องปฏิบัติการ และโรงงานต้นแบบ | 7.1.26 ห้องแช่แข็งอุณหภูมิ -20 องศาเซลเซียส | 1 กก./วัน | 2.00 | |||
119 | 7. การให้บริการเครื่องมือพิเศษ | 7.1 เครื่องมือพิเศษ ห้องปฏิบัติการ และโรงงานต้นแบบ | 7.1.27 ห้องแช่แข็งแบบ Air Blast อุณหภูมิ -35 องศาเซลเซียส (ขั้นต่ำ 100 กก.) | 1 กก. | 10.00 | |||
120 | 7. การให้บริการเครื่องมือพิเศษ | 7.1 เครื่องมือพิเศษ ห้องปฏิบัติการ และโรงงานต้นแบบ | 7.1.28 ตู้อบลมร้อนไฟฟ้าแบบถาด (เครื่องเล็ก) | 1 กก. | 50.00 | |||
121 | 7. การให้บริการเครื่องมือพิเศษ | 7.1 เครื่องมือพิเศษ ห้องปฏิบัติการ และโรงงานต้นแบบ | 7.1.29 เครื่องรีดปิดปากถุงอัตโนมัติชนิดอัดก๊าซ | 1-10 ถุง | 15.00 | |||
122 | 7. การให้บริการเครื่องมือพิเศษ | 7.1 เครื่องมือพิเศษ ห้องปฏิบัติการ และโรงงานต้นแบบ | 7.1.30 เครื่องรีดปิดปากถุงอัตโนมัติแบบสุญญากาศ | 1-10 ถุง | 10.00 | |||
123 | 7. การให้บริการเครื่องมือพิเศษ | 7.1 เครื่องมือพิเศษ ห้องปฏิบัติการ และโรงงานต้นแบบ | 7.1.31 เครื่องปิดฝากระป๋อง ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 202 (รวมราคากระป๋องแล้ว) | 1 กระป๋อง | 10.00 | รวมราคากระป๋องแล้ว | ||
124 | 7. การให้บริการเครื่องมือพิเศษ | 7.1 เครื่องมือพิเศษ ห้องปฏิบัติการ และโรงงานต้นแบบ | 7.1.31 เครื่องปิดฝากระป๋อง ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 211 (รวมราคากระป๋องแล้ว) | 1 กระป๋อง | 10.00 | รวมราคากระป๋องแล้ว | ||
125 | 7. การให้บริการเครื่องมือพิเศษ | 7.1 เครื่องมือพิเศษ ห้องปฏิบัติการ และโรงงานต้นแบบ | 7.1.31 เครื่องปิดฝากระป๋อง ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 300 (รวมราคากระป๋องแล้ว) | 1 กระป๋อง | 15.00 | รวมราคากระป๋องแล้ว | ||
126 | 7. การให้บริการเครื่องมือพิเศษ | 7.1 เครื่องมือพิเศษ ห้องปฏิบัติการ และโรงงานต้นแบบ | 7.1.31 เครื่องปิดฝากระป๋อง ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 307 (รวมราคากระป๋องแล้ว) | 1 กระป๋อง | 15.00 | รวมราคากระป๋องแล้ว | ||
127 | 7. การให้บริการเครื่องมือพิเศษ | 7.1 เครื่องมือพิเศษ ห้องปฏิบัติการ และโรงงานต้นแบบ | 7.1.31 เครื่องปิดฝากระป๋อง ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 603 (รวมราคากระป๋องแล้ว) | 1 กระป๋อง | 25.00 | รวมราคากระป๋องแล้ว | ||
128 | 7. การให้บริการเครื่องมือพิเศษ | 7.1 เครื่องมือพิเศษ ห้องปฏิบัติการ และโรงงานต้นแบบ | 7.1.32 เครื่องสกัดไขมัน (หากเกิน 20 นาที คิดเป็น 1 ชั่วโมง) | 1 ชั่วโมง | 200.00 | |||
129 | 7. การให้บริการเครื่องมือพิเศษ | 7.1 เครื่องมือพิเศษ ห้องปฏิบัติการ และโรงงานต้นแบบ | 7.1.33 เตาเผา (Muffle Furnaces) (หากเกิน 20 นาที คิดเป็น 1 ชั่วโมง) | 1 ชั่วโมง | 300.00 | หากเกิน 20 นาที คิดเป็น 1 ชั่วโมง | ||
130 | 7. การให้บริการเครื่องมือพิเศษ | 7.1 เครื่องมือพิเศษ ห้องปฏิบัติการ และโรงงานต้นแบบ | 7.1.33 เตาเผา (Muffle Furnaces) | 1 วัน | 1,200.00 | |||
131 | 7. การให้บริการเครื่องมือพิเศษ | 7.1 เครื่องมือพิเศษ ห้องปฏิบัติการ และโรงงานต้นแบบ | 7.1.34 ตู้อบหาความชื้น (หากเกิน 20 นาที คิดเป็น 1 ชั่วโมง) | 1 ชั่วโมง | 160.00 | หากเกิน 20 นาที คิดเป็น 1 ชั่วโมง | ||
132 | 7. การให้บริการเครื่องมือพิเศษ | 7.1 เครื่องมือพิเศษ ห้องปฏิบัติการ และโรงงานต้นแบบ | 7.1.35 เครื่องบด Hammer Mill (หากเกิน 20 นาที คิดเป็น 1 ชั่วโมง) | 1 ชั่วโมง | 500.00 | หากเกิน 20 นาที คิดเป็น 1 ชั่วโมง | ||
133 | 7. การให้บริการเครื่องมือพิเศษ | 7.1 เครื่องมือพิเศษ ห้องปฏิบัติการ และโรงงานต้นแบบ | 7.1.36 เครื่องวัดความหนืดของแป้ง (RVA) | 1 ตัวอย่าง | 600.00 | |||
134 | 7. การให้บริการเครื่องมือพิเศษ | 7.1 เครื่องมือพิเศษ ห้องปฏิบัติการ และโรงงานต้นแบบ | 7.1.37 เครื่องทำแห้งแบบแช่เยือกแข็งระดับห้องปฏิบัติการ (Freeze Dryer) | 1 วัน (24 ชม.) | 3,000.00 | |||
135 | 7. การให้บริการเครื่องมือพิเศษ | 7.1 เครื่องมือพิเศษ ห้องปฏิบัติการ และโรงงานต้นแบบ | 7.1.38 การใช้บริการห้องทดสอบทางประสาทสัมผัส | 1 ครั้ง /3 ชั่วโมง | 4,000.00 | |||
136 | 7. การให้บริการเครื่องมือพิเศษ | 7.1 เครื่องมือพิเศษ ห้องปฏิบัติการ และโรงงานต้นแบบ | 7.1.39 ตู้อบลมร้อนแบบสุญญากาศ (Vacuum Oven) | 1 ชั่วโมง | 300.00 | |||
137 | 7. การให้บริการเครื่องมือพิเศษ | 7.1 เครื่องมือพิเศษ ห้องปฏิบัติการ และโรงงานต้นแบบ | 7.1.39 ตู้อบลมร้อนแบบสุญญากาศ (Vacuum Oven) | 1 วัน | 1,200.00 | |||
138 | 7. การให้บริการเครื่องมือพิเศษ | 7.1 เครื่องมือพิเศษ ห้องปฏิบัติการ และโรงงานต้นแบบ | 7.1.40 เครื่องวัดสี (Hunterlab, Minolta) | 1 ชั่วโมง | 300.00 | |||
139 | 7. การให้บริการเครื่องมือพิเศษ | 7.1 เครื่องมือพิเศษ ห้องปฏิบัติการ และโรงงานต้นแบบ | 7.1.40 เครื่องวัดสี (Hunterlab, Minolta) | 1 วัน | 1,200.00 | |||
140 | 7. การให้บริการเครื่องมือพิเศษ | 7.1 เครื่องมือพิเศษ ห้องปฏิบัติการ และโรงงานต้นแบบ | 7.1.41 เครื่องวัดสี (Hunterlab, Color Quest XE) | 1 ชั่วโมง | 300.00 | |||
141 | 7. การให้บริการเครื่องมือพิเศษ | 7.1 เครื่องมือพิเศษ ห้องปฏิบัติการ และโรงงานต้นแบบ | 7.1.41 เครื่องวัดสี (Hunterlab, Color Quest XE) | 1 วัน | 1,200.00 | |||
142 | 7. การให้บริการเครื่องมือพิเศษ | 7.1 เครื่องมือพิเศษ ห้องปฏิบัติการ และโรงงานต้นแบบ | 7.1.42 เครื่องวัดการดูดกลืนแสง (Spectrophotometer) | 1 ชั่วโมง | 300.00 | |||
143 | 7. การให้บริการเครื่องมือพิเศษ | 7.1 เครื่องมือพิเศษ ห้องปฏิบัติการ และโรงงานต้นแบบ | 7.1.42 เครื่องวัดการดูดกลืนแสง (Spectrophotometer) | 1 วัน | 1,000.00 | |||
144 | 7. การให้บริการเครื่องมือพิเศษ | 7.1 เครื่องมือพิเศษ ห้องปฏิบัติการ และโรงงานต้นแบบ | 7.1.43 เครื่องเขย่าที่ควบคุมอุณหภูมิด้วยน้ำ (Water Bath Shaker) | 1 ชั่วโมง | 100.00 | |||
145 | 7. การให้บริการเครื่องมือพิเศษ | 7.1 เครื่องมือพิเศษ ห้องปฏิบัติการ และโรงงานต้นแบบ | 7.1.43 เครื่องเขย่าที่ควบคุมอุณหภูมิด้วยน้ำ (Water Bath Shaker) | 1 วัน | 500.00 | |||
146 | 7. การให้บริการเครื่องมือพิเศษ | 7.1 เครื่องมือพิเศษ ห้องปฏิบัติการ และโรงงานต้นแบบ | 7.1.44 เครื่องวิเคราะห์โปรตีน (Protein Analyzer) | 1 ชั่วโมง | 300.00 | |||
147 | 7. การให้บริการเครื่องมือพิเศษ | 7.1 เครื่องมือพิเศษ ห้องปฏิบัติการ และโรงงานต้นแบบ | 7.1.44 เครื่องวิเคราะห์โปรตีน (Protein Analyzer) | 1 วัน | 1,200.00 | |||
148 | 7. การให้บริการเครื่องมือพิเศษ | 7.1 เครื่องมือพิเศษ ห้องปฏิบัติการ และโรงงานต้นแบบ | 7.1.45 เครื่องวิเคราะห์โปรตีน (Combustion) | 1 ชั่วโมง | 600.00 | |||
149 | 7. การให้บริการเครื่องมือพิเศษ | 7.1 เครื่องมือพิเศษ ห้องปฏิบัติการ และโรงงานต้นแบบ | 7.1.45 เครื่องวิเคราะห์โปรตีน (Combustion) | 1 วัน | 2,400.00 | |||
150 | 7. การให้บริการเครื่องมือพิเศษ | 7.1 เครื่องมือพิเศษ ห้องปฏิบัติการ และโรงงานต้นแบบ | 7.1.46 เครื่องวัดความชื้น (Moisture Balance) | 1 ชั่วโมง | 200.00 | |||
151 | 7. การให้บริการเครื่องมือพิเศษ | 7.1 เครื่องมือพิเศษ ห้องปฏิบัติการ และโรงงานต้นแบบ | 7.1.46 เครื่องวัดความชื้น (Moisture Balance) | 1 วัน | 1,000.00 | |||
152 | 7. การให้บริการเครื่องมือพิเศษ | 7.1 เครื่องมือพิเศษ ห้องปฏิบัติการ และโรงงานต้นแบบ | 7.1.47 เครื่องโฮโมจีไนเซอร์ (Homogenizer) | 1 ชั่วโมง | 200.00 | |||
153 | 7. การให้บริการเครื่องมือพิเศษ | 7.1 เครื่องมือพิเศษ ห้องปฏิบัติการ และโรงงานต้นแบบ | 7.1.47 เครื่องโฮโมจีไนเซอร์ (Homogenizer) | 1 วัน | 1,000.00 | |||
154 | 7. การให้บริการเครื่องมือพิเศษ | 7.1 เครื่องมือพิเศษ ห้องปฏิบัติการ และโรงงานต้นแบบ | 7.1.48 เครื่องวิเคราะห์กากใย (Fiber Analyzer) | 1 ชั่วโมง | 500.00 | |||
155 | 7. การให้บริการเครื่องมือพิเศษ | 7.1 เครื่องมือพิเศษ ห้องปฏิบัติการ และโรงงานต้นแบบ | 7.1.48 เครื่องวิเคราะห์กากใย (Fiber Analyzer) | 1 วัน | 2,000.00 | |||
156 | 7. การให้บริการเครื่องมือพิเศษ | 7.1 เครื่องมือพิเศษ ห้องปฏิบัติการ และโรงงานต้นแบบ | 7.1.49 หม้อฆ่าเชื้อด้วยความดันขนาดเล็ก (Autoclave) | 1 ครั้ง | 400.00 | |||
157 | 7. การให้บริการเครื่องมือพิเศษ | 7.1 เครื่องมือพิเศษ ห้องปฏิบัติการ และโรงงานต้นแบบ | 7.1.50 เครื่องระเหยแบบสุญญากาศ | 1 ครั้ง | 750.00 | |||
158 | 7. การให้บริการเครื่องมือพิเศษ | 7.1 เครื่องมือพิเศษ ห้องปฏิบัติการ และโรงงานต้นแบบ | 7.1.51 เครื่องระเหยแบบสุญญากาศอินฟาเรด | 1 ครั้ง | 750.00 | |||
159 | 7. การให้บริการเครื่องมือพิเศษ | 7.1 เครื่องมือพิเศษ ห้องปฏิบัติการ และโรงงานต้นแบบ | 7.1.52 เครื่องทอดสุญญากาศ (ขนาดเล็ก) ไม่รวมค่าน้ำมัน | 1 ครั้ง | 1,000.00 | |||
160 | 7. การให้บริการเครื่องมือพิเศษ | 7.1 เครื่องมือพิเศษ ห้องปฏิบัติการ และโรงงานต้นแบบ | 7.1.53 ตู้ควบคุมอุณหภูมิ Incubator (ตู้บ่ม) | 1 วัน | 200.00 | |||
161 | 7. การให้บริการเครื่องมือพิเศษ | 7.1 เครื่องมือพิเศษ ห้องปฏิบัติการ และโรงงานต้นแบบ | 7.1.53 ตู้ควบคุมอุณหภูมิ Incubator (ตู้บ่ม) | 1 เดือน | 2,000.00 | |||
162 | 7. การให้บริการเครื่องมือพิเศษ | 7.1 เครื่องมือพิเศษ ห้องปฏิบัติการ และโรงงานต้นแบบ | 7.1.54 ตู้แช่แข็งแบบเป่าลมเย็น Air Blast Freezer เครื่องเล็ก | 1 ครั้ง | 500.00 | |||
163 | 7. การให้บริการเครื่องมือพิเศษ | 7.1 เครื่องมือพิเศษ ห้องปฏิบัติการ และโรงงานต้นแบบ | 7.1.55 เครื่องทำแห้งแบบพ่นฝอย (Spray Dryer) กำลังการผลิต 3-5 L/hr | 1 ครั้ง | 3,000.00 | |||
164 | 7. การให้บริการเครื่องมือพิเศษ | 7.1 เครื่องมือพิเศษ ห้องปฏิบัติการ และโรงงานต้นแบบ | 7.1.56 เครื่องกำเนิดคลื่นเสียงความถี่สูง (high intensity ultrasonic processor) | 1 ชั่วโมง | 100.00 | |||
165 | 7. การให้บริการเครื่องมือพิเศษ | 7.1 เครื่องมือพิเศษ ห้องปฏิบัติการ และโรงงานต้นแบบ | 7.1.56 เครื่องกำเนิดคลื่นเสียงความถี่สูง (high intensity ultrasonic processor) | 1 วัน | 600.00 | |||
166 | 7. การให้บริการเครื่องมือพิเศษ | 7.1 เครื่องมือพิเศษ ห้องปฏิบัติการ และโรงงานต้นแบบ | 7.1.57 เครื่องผลิตเม็ดบีด (Encapsulator) | 1 ชั่วโมง | 500.00 | |||
167 | 7. การให้บริการเครื่องมือพิเศษ | 7.1 เครื่องมือพิเศษ ห้องปฏิบัติการ และโรงงานต้นแบบ | 7.1.57 เครื่องผลิตเม็ดบีด (Encapsulator) | 1 วัน | 3,000.00 | |||
168 | 7. การให้บริการเครื่องมือพิเศษ | 7.2 เครื่องมือระดับ Pilot Scale | 7.2.1 เครื่องทำแห้งเยือกแข็งสุญญากาศ (Freeze Dryer) เครื่องขนาดใหญ่ | พื้นที่ชั้นวาง 70 x 90 cm จำนวน 9 ชั้น อุณหภูมิห้องใช้งาน -50 องศาเซลเซียส อุณหภูมิ ห้องดึงความชื้น -80 องศาเซลเซียส | 1 วัน (24 ชม.) | 10,000.00 | ||
169 | 7. การให้บริการเครื่องมือพิเศษ | 7.2 เครื่องมือระดับ Pilot Scale | 7.2.1 เครื่องทำแห้งเยือกแข็งสุญญากาศ (Freeze Dryer) เครื่องขนาดกลาง | พื้นที่ชั้นวาง 50 x 35 cm จำนวน 6 ชั้น จำนวน 12 ถาด อุณหภูมิห้องใช้งาน -40 องศาเซลเซียส อุณหภูมิ ห้องดึงความชื้น -60 องศาเซลเซียส | 1 วัน (24 ชม.) | 10,000.00 | ||
170 | 7. การให้บริการเครื่องมือพิเศษ | 7.2 เครื่องมือระดับ Pilot Scale | 7.2.2 เครื่องทอดสุญญากาศ (ไม่รวมค่าน้ำมันทอด) (Vacuum Fryer) | ขนาดบรรจุน้ำมัน 100 ลิตร / ขนาดตะกร้าทอด เส้นผ่าศูนย์กลาง 70 cm ลึก 40 cm | 1 ครั้ง | 3,000.00 | ||
171 | 7. การให้บริการเครื่องมือพิเศษ | 7.2 เครื่องมือระดับ Pilot Scale | 7.2.3 เครื่องทำแห้งแบบลูกกลิ้ง (Drum Dryer) | หน้ากว้างลูกกลิ้ง 400 mm อุณหภูมิ 40-150 องศาเซลเซียส | 1 ครั้ง | 1,500.00 | ||
172 | 7. การให้บริการเครื่องมือพิเศษ | 7.2 เครื่องมือระดับ Pilot Scale | 7.2.4 เครื่องแช่แข็งแบบใช้ลมเย็นเป่า (Air Blast Freezer) | ขนาดพื้นที่ภายใน 70 x 55 x 150 จำนวนชั้นที่ใส่ได้ 5-10 ชั้น ช่วงอุณหภูมิ -40 องศาเซลเซียส | 1 ครั้ง | 1,000.00 | ||
173 | 7. การให้บริการเครื่องมือพิเศษ | 7.2 เครื่องมือระดับ Pilot Scale | 7.2.5 เครื่องอบแห้งไมโครเวฟสุญญากาศ (Microwave vacuum Rotary Dryer) | ขนาดถังบรรจุ 300 ลิตร / กำลัง 4,800 W Vacumm -600 มิลิเมตรปรอท หรือ -0.8 bar | 1 ครั้ง | 2,000.00 | ||
174 | 7. การให้บริการเครื่องมือพิเศษ | 7.2 เครื่องมือระดับ Pilot Scale | 7.2.6 ตู้อบลมร้อนแบบใช้ไฟฟ้า ขนาดเล็ก (Hot air oven) | จำนวนชั้นทีใส่ได้ 60 cm x 40 cm จำนวน 6 ชั้น ช่วงอุณหภูมิ 45-90 องศาเซลเซียส | 1 วัน | 1,000.00 | ||
175 | 7. การให้บริการเครื่องมือพิเศษ | 7.2 เครื่องมือระดับ Pilot Scale | 7.2.7 เครื่องบรรจุซองซีลแบบแนวนอน | ลักษณะซอง แบบ 3 ตะเข็บ หน้ากว้างอุปกรณ์ 240 มม. ผลิตภัณฑ์ กว้าง 50 mm วัสดุที่ใช้ Metallized, PE, PS, PP และอื่นๆ กำลังการบรรจุเฉลี่ย 10-20 ซอง / นาที | 1 วัน | 1,500.00 | ||
176 | 7. การให้บริการเครื่องมือพิเศษ | 7.2 เครื่องมือระดับ Pilot Scale | 7.2.8 เครื่องบรรจุของเหลวหรือเครื่องเติมของเหลว | กำลังการผลิต 0-40 ขวด/นาที ปริมาตรบรรจุ 100 ml ถึง 1,000 ml | 1 วัน | 1,500.00 | ||
177 | 7. การให้บริการเครื่องมือพิเศษ | 7.2 เครื่องมือระดับ Pilot Scale | 7.2.9 เครื่องอบแห้งแบบพ่นฝอย (Spray Dryer) กำลังการผลิต 8-10 L/hr | 1 ครั้ง | 4,500.00 | |||
178 | 7. การให้บริการเครื่องมือพิเศษ | 7.2 เครื่องมือระดับ Pilot Scale | 7.2.9 เครื่องอบแห้งแบบพ่นฝอย (Spray Dryer) กำลังการผลิต 8-10 L/hr | 1 วัน | 7,000.00 | |||
179 | 8. บริการทดสอบ/พัฒนาผลิตภัณฑ์ต้นแบบ | 8.1 การพัฒนาผลิตภัณฑ์ต้นแบบ ขั้นต้น | 1 ผลิตภัณฑ์ | 50,000.00 | ||||
180 | 8. บริการทดสอบ/พัฒนาผลิตภัณฑ์ต้นแบบ | 8.1 การพัฒนาผลิตภัณฑ์ต้นแบบ ขั้นสูง | 1 ผลิตภัณฑ์ | 100,000.00 | ||||
181 | 8. บริการทดสอบ/พัฒนาผลิตภัณฑ์ต้นแบบ | 8.1 การพัฒนาผลิตภัณฑ์ต้นแบบ ผลิตภัณฑ์พร้อมบรรจุภัณฑ์ | 1 ผลิตภัณฑ์ | 130,000.00 | ||||
182 | 8. บริการทดสอบ/พัฒนาผลิตภัณฑ์ต้นแบบ | 8.2 การทดสอบการยอมรับของผลิตภัณฑ์ (Sensory Test) ขั้นต้น | หลักเกณฑ์ : ผู้ทดสอบ 50 คน ทดสอบภายในห้องประเมินทางประสาทสัมผัส ไม่มีขั้นตอนการเตรียมตัวอย่างที่ยุ่งยาก | 1 ผลิตภัณฑ์ | 20,000.00 | |||
183 | 8. บริการทดสอบ/พัฒนาผลิตภัณฑ์ต้นแบบ | 8.2 การทดสอบการยอมรับของผลิตภัณฑ์ (Sensory Test) ขั้นกลาง | หลักเกณฑ์ : ผู้ทดสอบ 50 คน สามารถหาได้ทั่วไป มีการเตรียมตัวอย่างหลายขั้นตอน | 1 ผลิตภัณฑ์ | 35,000.00 | |||
184 | 8. บริการทดสอบ/พัฒนาผลิตภัณฑ์ต้นแบบ | 8.2 การทดสอบการยอมรับของผลิตภัณฑ์ (Sensory Test) ขั้นสูง | หลักเกณฑ์ : ผู้ทดสอบกลุ่มพิเศษ การทดสอบพิเศษ | 1 ผลิตภัณฑ์ | 85,000.00 | |||
185 | 8. บริการทดสอบ/พัฒนาผลิตภัณฑ์ต้นแบบ | 8.3 การทดสอบความแตกต่างของผลิตภัณฑ์ทางประสาทสัมผัส | หลักเกณฑ์ : 1 การทดสอบ ตัวอย่าง 2 ตัวอย่าง ใช้ผู้ทดสอบชิมผ่านการคัดเลือก ประมาณ 20-30 คน | 1 ผลิตภัณฑ์ | 20,000.00 | |||
186 | 8. บริการทดสอบ/พัฒนาผลิตภัณฑ์ต้นแบบ | 8.4 การทดสอบอายุการเก็บของผลิตภัณฑ์อาหาร (Shelf Life Testing) ผลิตภัณฑ์อาหารแช่เย็น | 1 ผลิตภัณฑ์ | 40,000.00 | ขั้นต่ำ 40,000.00 | |||
187 | 8. บริการทดสอบ/พัฒนาผลิตภัณฑ์ต้นแบบ | 8.4 การทดสอบอายุการเก็บของผลิตภัณฑ์อาหาร (Shelf Life Testing) ผลิตภัณฑ์อาหารแห้ง | 1 ผลิตภัณฑ์ | 40,000.00 | ขั้นต่ำ 40,000.00 | |||
188 | 8. บริการทดสอบ/พัฒนาผลิตภัณฑ์ต้นแบบ | 8.4 การทดสอบอายุการเก็บของผลิตภัณฑ์อาหาร (Shelf Life Testing) ผลิตภัณฑ์อาหารกระป๋อง | 1 ผลิตภัณฑ์ | 40,000.00 | ขั้นต่ำ 40,000.00 | |||
189 | 9. ทดสอบวัสดุบรรจุภัณฑ์ และเครื่องมือพิเศษ | 9.1 ผลิตภัณฑ์ประเภทกระดาษ (Paper and Board) | 9.1.1 น้ำหนักมาตรฐาน (Basic Weight) | 1 ตัวอย่าง | 400.00 | |||
190 | 9. ทดสอบวัสดุบรรจุภัณฑ์ และเครื่องมือพิเศษ | 9.1 ผลิตภัณฑ์ประเภทกระดาษ (Paper and Board) | 9.1.2 ความหนา (Thickness) | 1 ตัวอย่าง | 200.00 | |||
191 | 9. ทดสอบวัสดุบรรจุภัณฑ์ และเครื่องมือพิเศษ | 9.1 ผลิตภัณฑ์ประเภทกระดาษ (Paper and Board) | 9.1.3 น้ำหนักมาตรฐานของกระดาษลูกฟูกแต่ละชั้น (Basic Weight of the Component Paper) แผ่นกระดาษลูกฟูก 1 ชั้น (Single Wall) | 1 ตัวอย่าง | 600.00 | |||
192 | 9. ทดสอบวัสดุบรรจุภัณฑ์ และเครื่องมือพิเศษ | 9.1 ผลิตภัณฑ์ประเภทกระดาษ (Paper and Board) | 9.1.3 น้ำหนักมาตรฐานของกระดาษลูกฟูกแต่ละชั้น (Basic Weight of the Component Paper) แผ่นกระดาษลูกฟูก 2 ชั้น (Double Wall) | 1 ตัวอย่าง | 800.00 | |||
193 | 9. ทดสอบวัสดุบรรจุภัณฑ์ และเครื่องมือพิเศษ | 9.1 ผลิตภัณฑ์ประเภทกระดาษ (Paper and Board) | 9.1.3 น้ำหนักมาตรฐานของกระดาษลูกฟูกแต่ละชั้น (Basic Weight of the Component Paper) แผ่นกระดาษลูกฟูก 3 ชั้น (Triple Wall) | 1 ตัวอย่าง | 1,000.00 | |||
194 | 9. ทดสอบวัสดุบรรจุภัณฑ์ และเครื่องมือพิเศษ | 9.1 ผลิตภัณฑ์ประเภทกระดาษ (Paper and Board) | 9.1.4 การต้านทานแรงดันทะลุของกระดาษ (Bursting Strength) | 1 ตัวอย่าง | 500.00 | |||
195 | 9. ทดสอบวัสดุบรรจุภัณฑ์ และเครื่องมือพิเศษ | 9.1 ผลิตภัณฑ์ประเภทกระดาษ (Paper and Board) | 9.1.5 การต้านทางแรงดันทะลุของกระดาษลูกฟูก (Bursting Strength) | 1 ตัวอย่าง | 500.00 | |||
196 | 9. ทดสอบวัสดุบรรจุภัณฑ์ และเครื่องมือพิเศษ | 9.1 ผลิตภัณฑ์ประเภทกระดาษ (Paper and Board) | 9.1.6 การดูดซึมของน้ำ (Water Absorption-Cobb's Test) กระดาษเหนียว (Kraft Paper) | 1 ตัวอย่าง | 500.00 | |||
197 | 9. ทดสอบวัสดุบรรจุภัณฑ์ และเครื่องมือพิเศษ | 9.1 ผลิตภัณฑ์ประเภทกระดาษ (Paper and Board) | 9.1.6 การดูดซึมของน้ำ (Water Absorption-Cobb's Test) กระดาษลูกฟูก (Corrugated Fiberboard) | 1 ตัวอย่าง | 500.00 | |||
198 | 9. ทดสอบวัสดุบรรจุภัณฑ์ และเครื่องมือพิเศษ | 9.1 ผลิตภัณฑ์ประเภทกระดาษ (Paper and Board) | 9.1.7 การต้านทางแรงฉีกขาด (Tearing resistance) | 1 ตัวอย่าง | 500.00 | |||
199 | 9. ทดสอบวัสดุบรรจุภัณฑ์ และเครื่องมือพิเศษ | 9.1 ผลิตภัณฑ์ประเภทกระดาษ (Paper and Board) | 9.1.8 การต้านทางแรงดึงขาดและการยืดตัว (Tensile Strength and Elongation) | 1 ตัวอย่าง | 600.00 | |||
200 | 9. ทดสอบวัสดุบรรจุภัณฑ์ และเครื่องมือพิเศษ | 9.1 ผลิตภัณฑ์ประเภทกระดาษ (Paper and Board) | 9.1.9 ความทนทานต่อการพับ (Folding Endurance) | 1 ตัวอย่าง | 500.00 | |||
201 | 9. ทดสอบวัสดุบรรจุภัณฑ์ และเครื่องมือพิเศษ | 9.1 ผลิตภัณฑ์ประเภทกระดาษ (Paper and Board) | 9.1.10 ความต้านทานแรงกดลอนลูกฟูก (Flat Crush Resistance) | 1 ตัวอย่าง | 500.00 | |||
202 | 9. ทดสอบวัสดุบรรจุภัณฑ์ และเครื่องมือพิเศษ | 9.1 ผลิตภัณฑ์ประเภทกระดาษ (Paper and Board) | 9.1.11 ความต้านทางแรงกดลอนลูกฟูกตามแนวตั้ง (Edgewise Crush Resistance) | 1 ตัวอย่าง | 500.00 | |||
203 | 9. ทดสอบวัสดุบรรจุภัณฑ์ และเครื่องมือพิเศษ | 9.1 ผลิตภัณฑ์ประเภทกระดาษ (Paper and Board) | 9.1.12 ความต้านทางแรงกดลอนลูกฟูกของกระดาษทำลูกฟูก (Flat Crush of Corrugating Medium) | 1 ตัวอย่าง | 500.00 | |||
204 | 9. ทดสอบวัสดุบรรจุภัณฑ์ และเครื่องมือพิเศษ | 9.1 ผลิตภัณฑ์ประเภทกระดาษ (Paper and Board) | 9.1.13 ความต้านทานแรงกดวงแหวน (Ring Crush Resistance) | 1 ตัวอย่าง | 500.00 | |||
205 | 9. ทดสอบวัสดุบรรจุภัณฑ์ และเครื่องมือพิเศษ | 9.1 ผลิตภัณฑ์ประเภทกระดาษ (Paper and Board) | 9.1.14 ความต้านทานแรงดึงของรอยต่อกล่อง (Tensile Strength of Manufacturer's Joint) | 1 ตัวอย่าง | 600.00 | |||
206 | 9. ทดสอบวัสดุบรรจุภัณฑ์ และเครื่องมือพิเศษ | 9.2 ผลิตภัณฑ์ประเภทฟิล์มพลาสติกและแผ่นพลาสติก (Plastics Film and Sheet) | 9.2.1 ความหนา (Thickness) | 1 ตัวอย่าง | 300.00 | |||
207 | 9. ทดสอบวัสดุบรรจุภัณฑ์ และเครื่องมือพิเศษ | 9.2 ผลิตภัณฑ์ประเภทฟิล์มพลาสติกและแผ่นพลาสติก (Plastics Film and Sheet) | 9.2.2 ความต้านทานการโค้งงอ (Flexural Stiffness) | 1 ตัวอย่าง | 500.00 | |||
208 | 9. ทดสอบวัสดุบรรจุภัณฑ์ และเครื่องมือพิเศษ | 9.2 ผลิตภัณฑ์ประเภทฟิล์มพลาสติกและแผ่นพลาสติก (Plastics Film and Sheet) | 9.2.3 การวัดอัตราการซึมผ่านของไอน้ำ (Water Vapor Transmission Rate) ฟิล์มพลาสติกที่มีอะลูมิเนียมฟอล์ยเป็นส่วนประกอบ (Plastic Film with Aluminum Foil) | 1 ตัวอย่าง | 2,200.00 | |||
209 | 9. ทดสอบวัสดุบรรจุภัณฑ์ และเครื่องมือพิเศษ | 9.2 ผลิตภัณฑ์ประเภทฟิล์มพลาสติกและแผ่นพลาสติก (Plastics Film and Sheet) | 9.2.3 การวัดอัตราการซึมผ่านของไอน้ำ (Water Vapor Transmission Rate) ฟิล์มเมทัลไลซ์ (Metallized Film) | 1 ตัวอย่าง | 1,800.00 | |||
210 | 9. ทดสอบวัสดุบรรจุภัณฑ์ และเครื่องมือพิเศษ | 9.2 ผลิตภัณฑ์ประเภทฟิล์มพลาสติกและแผ่นพลาสติก (Plastics Film and Sheet) | 9.2.3 การวัดอัตราการซึมผ่านของไอน้ำ (Water Vapor Transmission Rate) ฟิล์มพลาสติกชนิดอื่น ๆ (Other Plastic Films) | 1 ตัวอย่าง | 1,400.00 | |||
211 | 9. ทดสอบวัสดุบรรจุภัณฑ์ และเครื่องมือพิเศษ | 9.2 ผลิตภัณฑ์ประเภทฟิล์มพลาสติกและแผ่นพลาสติก (Plastics Film and Sheet) | 9.2.4 การวัดอัตราการซึมผ่านของก๊าซ (Gas Transmission Rate) ฟิล์มพลาสติกที่มีอะลูมิเนียมฟอล์ยเป็นส่วนประกอบ (Plastic Film with Aluminum Foil) | 1 ตัวอย่าง | 2,500.00 | |||
212 | 9. ทดสอบวัสดุบรรจุภัณฑ์ และเครื่องมือพิเศษ | 9.2 ผลิตภัณฑ์ประเภทฟิล์มพลาสติกและแผ่นพลาสติก (Plastics Film and Sheet) | 9.2.4 การวัดอัตราการซึมผ่านของก๊าซ (Gas Transmission Rate) ฟิล์มเมทัลไลซ์ (Metallized Film) | 1 ตัวอย่าง | 2,000.00 | |||
213 | 9. ทดสอบวัสดุบรรจุภัณฑ์ และเครื่องมือพิเศษ | 9.2 ผลิตภัณฑ์ประเภทฟิล์มพลาสติกและแผ่นพลาสติก (Plastics Film and Sheet) | 9.2.4 การวัดอัตราการซึมผ่านของก๊าซ (Gas Transmission Rate) ฟิล์มพลาสติกชนิดอื่น ๆ (Other Plastic Films) | 1 ตัวอย่าง | 1,500.00 | |||
214 | 9. ทดสอบวัสดุบรรจุภัณฑ์ และเครื่องมือพิเศษ | 9.2 ผลิตภัณฑ์ประเภทฟิล์มพลาสติกและแผ่นพลาสติก (Plastics Film and Sheet) | 9.2.5 วัดปริมาณออกซิเจนในบรรจุภัณฑ์ (Oxygen/Carbon Dioxide in Head Space of Containers) | 1 ตัวอย่าง | 200.00 | |||
215 | 9. ทดสอบวัสดุบรรจุภัณฑ์ และเครื่องมือพิเศษ | 9.3 วิเคราะห์แคลอรี่ด้วยความร้อนสำหรับวัสดุบรรจุภัณฑ์ (Differential Scanning Calorimeter, DSC) | 1 ตัวอย่าง | 800.00 | ||||
216 | 9. ทดสอบวัสดุบรรจุภัณฑ์ และเครื่องมือพิเศษ | 9.4 วิเคราะห์ค่าความชื้นในวัสดุบรรจุภัณฑ์ (Moisture Content) | 1 ตัวอย่าง | 400.00 | ||||
217 | 9. ทดสอบวัสดุบรรจุภัณฑ์ และเครื่องมือพิเศษ | 9.5 จำแนกประเภทสารในวัสดุบรรจุภัณฑ์โดยการวิเคราะห์ด้วยอินฟาเรด (Fourier Transform Infrared Spectrophotometer, FTIR) | 1 ตัวอย่าง | 600.00 | ||||
218 | 9. ทดสอบวัสดุบรรจุภัณฑ์ และเครื่องมือพิเศษ | 9.6 วิเคราะห์ปริมาณสารในวัสดุและบรรจุภัณฑ์ด้วยเทคนิคการดูดกลืนแสง (UV-Visible Spectrophotometer) | 1 ตัวอย่าง | 1,000.00 | ||||
219 | 9. ทดสอบวัสดุบรรจุภัณฑ์ และเครื่องมือพิเศษ | 9.7 วัดมุมสัมผัสของหยดน้ำ (Contact Angle Analyze) | 1 ตัวอย่าง | 500.00 | ||||
220 | 9. ทดสอบวัสดุบรรจุภัณฑ์ และเครื่องมือพิเศษ | 9.8 กล้องจุลทรรศน์ พร้อมระบบถ่ายภาพดิจิตอล (Microscope with Digital Camera) | 1 ตัวอย่าง | 300.00 | ||||
221 | 9. ทดสอบวัสดุบรรจุภัณฑ์ และเครื่องมือพิเศษ | 9.9 เครื่องบดอัดแบบ 2 ลูกกลิ้ง (Two roll mill) | 3 ชั่วโมง | 1,500.00 | ||||
222 | 9. ทดสอบวัสดุบรรจุภัณฑ์ และเครื่องมือพิเศษ | 9.10 เครื่องขึ้นรูปชิ้นงานด้วยความร้อน (Hydraulic hot compression molding) | 3 ชั่วโมง | 1,500.00 | ||||
223 | 9. ทดสอบวัสดุบรรจุภัณฑ์ และเครื่องมือพิเศษ | 9.11 เครื่องอัดรีดขึ้นรูปชนิดเกลียวคู่ (Twin screw extruder) | 3 ชั่วโมง | 3,000.00 | ||||
224 | 9. ทดสอบวัสดุบรรจุภัณฑ์ และเครื่องมือพิเศษ | 9.12 เครื่องอัดขึ้นรูปพลาสติกแผ่นแบบสุญญากาศ (Thermoforming) | 1 ชั่วโมง | 500.00 | ||||
225 | 9. ทดสอบวัสดุบรรจุภัณฑ์ และเครื่องมือพิเศษ | 9.13 เครื่องฉีดขึ้นรูปพลาสติก (Injection molding) | 3 ชั่วโมง | 3,000.00 | ||||
226 | 9. ทดสอบวัสดุบรรจุภัณฑ์ และเครื่องมือพิเศษ | 9.14 เครื่องพิมพ์ขึ้นรูปแบบ 3 มิติ (3D printer) | 1 ชั่วโมง | 80.00 | ||||
227 | 9. ทดสอบวัสดุบรรจุภัณฑ์ และเครื่องมือพิเศษ | 9.15 เครื่องวัดขนาดของอนุภาคนาโน DLS (Dynamic Light Scattering 0.3 nm – 10 micron) | 1 ตัวอย่าง (อุณหภูมิ 25 องศาเซลเซียส) | 500.00 | ||||
228 | 9. ทดสอบวัสดุบรรจุภัณฑ์ และเครื่องมือพิเศษ | 9.15 เครื่องวัดขนาดของอนุภาคนาโน DLS (Dynamic Light Scattering 0.3 nm – 10 micron) | 1 ตัวอย่าง (อุณหภูมิอื่นๆ) | 1,000.00 | ||||
229 | 9. ทดสอบวัสดุบรรจุภัณฑ์ และเครื่องมือพิเศษ | 9.16 เครื่องวิเคราะห์การเปลี่ยนแปลงน้ำหนักของพลาสติกชีวภาพโดยอาศัยคุณสมบัติทางความร้อน (Thermogravimetry analyzer for bioplastic materials) TGA | 1 ตัวอย่าง | 1,000.00 | ||||
230 | 10. การออกแบบบรรจุภัณฑ์และตราสัญลักษณ์ผลิตภัณฑ์ | 10.1 การออกแบบตราสัญลักษณ์ผลิตภัณฑ์ 1 แบบ แก้ไขไม่เกิน 3 ครั้ง | 1 ตัวอย่าง | 1,000.00 | ||||
231 | 10. การออกแบบบรรจุภัณฑ์และตราสัญลักษณ์ผลิตภัณฑ์ | 10.2 การออกแบบตราสัญลักษณ์ผลิตภัณฑ์ 2 แบบ เลือกมา 1 แบบ แก้ไขไม่เกิน 3 ครั้ง | 1 ตัวอย่าง | 2,000.00 | ||||
232 | 10. การออกแบบบรรจุภัณฑ์และตราสัญลักษณ์ผลิตภัณฑ์ | 10.3 การออกแบบตราสัญลักษณ์ผลิตภัณฑ์ 3 แบบ เลือกมา 1 แบบ แก้ไขไม่เกิน 3 ครั้ง | 1 ตัวอย่าง | 3,000.00 | ||||
233 | 10. การออกแบบบรรจุภัณฑ์และตราสัญลักษณ์ผลิตภัณฑ์ | 10.4 การออกแบบบรรจุภัณฑ์ 1 แบบ แก้ไขไม่เกิน 3 ครั้ง | 1 ตัวอย่าง | 3,000.00 | ||||
234 | 10. การออกแบบบรรจุภัณฑ์และตราสัญลักษณ์ผลิตภัณฑ์ | 10.5 การออกแบบบรรจุภัณฑ์ 3 แบบ เลือกมา 1 แบบ แก้ไขไม่เกิน 3 ครั้ง | 1 ตัวอย่าง | 5,000.00 |