1. |
เครื่องกลั่นแยกสารระดับโมเลกุล (MOLECULAR DISTILLATION EQUIPMENT ; FEED RATE 0.1-4 L/HR) |
|
-
|
|
2. |
เครื่องระเหยแบบลดความดัน (Rotary Vacuum Evaporator) |
เครื่องระเหยแบบลดความดัน (สามารถใส่ตัวอย่างต่อรอบ 5 - 6 ลิตร) สามารถปรับอุณหภูมิ และความเร็วรอบได้ ลดความดันสูงสุด -0.09 MPa ประสิทธิภาพในการทำงาน สามารถระเหยได้ 2.5-3 ลิตร / ชั่วโมง ต้วอย่างขั้นต่ำ 1 ลิตร
Rotary vacuum evaporator (Sample 5-6 L/Time) The machine can adjust temperature and rpm, vacuum -0.09 MPa and sample evaporation is 2.5-3 L/Hr. The minimun of sample is 1 Lite. |
-
|
|
3. |
เครื่องสกัดของแข็งด้วยของเหลว (SOLID-LIQUID EXTRACTOR) |
เครื่องสกัดของแข็งด้วยของเหลว สามารถสกัดวัตถุดิบที่เป็นของแข็งด้วยตัวทำละลาย (น้ำ,เอทานอล) ด้วยวิธีแบบไหลหยด/ วิธีไหลล้น/วิธีไหลวน สามารถใส่ตัวทำละลายได้ 5-15 ลิตร และตัวอย่างที่ต้องการสกัด 1-5 กิโลกรัม |
-
|
|
4. |
เครื่องแยกสารสกัดให้บริสุทธิ์ขึ้นด้วยวิธีโครมาโทกราฟี (PREPARATIVE HIGH PERFORMANCE LIQUID CHROMATOGRAPHY) โดยใช้ PACKED COLUMN ที่มีตัวดูดซับในคอลัมน์แยก |
|
-
|
|
5. |
เครื่องทำแคปซูลนิ่ม |
|
ชุดครุภัณฑ์เพื่อผลิตภัณฑ์แคปซูลและอัดเม็ด
|
|
6. |
เครื่องบรรจุแคปซูลขนาด 150 เม็ด (Capsule filling machine 150 capsules at a time) |
เครื่องบรรจุแคปซูล สามารถบรรจุแคปซูลได้ครั้งละ 150 เม็ด เหมาะสำหรับแคปซูลเบอร์ 0 (Capsule filling machine 150 capsules at a time. Suitable for capsules size 0.) |
ชุดครุภัณฑ์เพื่อผลิตภัณฑ์แคปซูลและอัดเม็ด
|
|
7. |
เครื่องปั๊มเม็ดยา แบบ single (Single punch tablet press machince) |
เครื่องปั๊มเม็ดยาแบบ Single สามารถปั๊มเม็ดยาแบบวงกลม ได้ทั้งหมด 4 ขนาด ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 0.8 ซ.ม., 1.2 ซ.ม., 1.5 ซ.ม. และ 2.5 ซ.ม. ใช้สำหรับอาหารเท่านั้น (Single punch tablet press machince can be used to pump tablets in all 4 sizes, Tablet diameter size on 0.8 cm., 1.2 cm., 1.5 cm., and 2.5 cm., For food only.) |
ชุดครุภัณฑ์เพื่อผลิตภัณฑ์แคปซูลและอัดเม็ด
|
|
8. |
ตู้แช่ -80 องศาเซลเซียส ขนาด 475 ลิตร |
|
ชุดครุภัณฑ์เพื่อผลิตภัณฑ์แคปซูลและอัดเม็ด
|
|
9. |
เครื่องห่อหุ้มทุกอย่างด้วยเทคนิค Encapsulation |
|
ชุดครุภัณฑ์เพื่อผลิตภัณฑ์แคปซูลและอัดเม็ด
|
|
10. |
เครื่องผสมอาหาร แบบทรงโคน |
|
ชุดครุภัณฑ์เพื่อผลิตภัณฑ์แคปซูลและอัดเม็ด
|
|
11. |
เครื่องบดละเอียด พร้อมร่อนผงยา |
|
ชุดครุภัณฑ์ เพื่อการผลิตแบบลดขนาด
|
|
12. |
Hammer mill |
Hammer Mill เครื่องลดขนาดอนุภาค สำหรับวัตถุดิบแห้ง สามารถลดขนาด ตั้งแต่ 2 มม., 1.5 มม., 1 มม. และ 0.5 มม. ใช้สำหรับวัตถุดิบที่เป็นอาหารเท่านั้น
|
ชุดครุภัณฑ์ เพื่อการผลิตแบบลดขนาด
|
|
13. |
Disc mill |
|
ชุดครุภัณฑ์ เพื่อการผลิตแบบลดขนาด
|
|
14. |
Coarse grinder machine |
|
ชุดครุภัณฑ์ เพื่อการผลิตแบบลดขนาด
|
|
15. |
Fine grinder machine |
|
ชุดครุภัณฑ์ เพื่อการผลิตแบบลดขนาด
|
|
16. |
ชุดบดแบบคอลลอยด์มิลล์ ขนาดเล็ก |
|
ชุดครุภัณฑ์ เพื่อการผลิตแบบลดขนาด
|
|
17. |
เครื่องระเหยน้ำออกจากวัตถุดิบ (Rotary Evaporator) |
|
ชุดครุภัณฑ์เพื่อการผลิตอาหารข้นหนืด
|
|
18. |
เครื่องระเหยน้ำออกจากวัตถุดิบ (Falling Film Evaporator) |
|
ชุดครุภัณฑ์เพื่อการผลิตอาหารข้นหนืด
|
|
19. |
เครื่องปั่นเหวี่ยงแยกตะกอน แบบต่อเนื่อง |
|
ชุดครุภัณฑ์เพื่อการผลิตอาหารข้นหนืด
|
|
20. |
เครื่องอัลตราโซนิค (Ultra Sonic Processor) |
เครื่องอัลตราโซนิค 750 W สามารถตั้งค่า อุณหภูมิ, Amplitude (20-80%) และPulser ได้ สำหรับอาหารเท่านั้น ตัวอย่างอย่างน้อย 100 ml.
Ultrasonic 750 W can adjust Tempurature, Amplitude (20-80%) and Pulser. For foods only. The sample not less than 100 ml. |
ชุดครุภัณฑ์เพื่อการผลิตอาหารข้นหนืด
|
|
21. |
เครื่องดูดฝุ่นแรงดันสูงอุตสาหกรรม ขนาดใหญ่ |
|
ชุดครุภัณฑ์ เพื่อเพิ่มคุณภาพผลิตภัณฑ์
|
|
22. |
เครื่องดูดฝุ่นแรงดันสูง สำหรับอุตสาหกรรม ขนาดกลาง |
|
ชุดครุภัณฑ์ เพื่อเพิ่มคุณภาพผลิตภัณฑ์
|
|
23. |
เครื่องดูดฝุ่นอุตสาหกรรมชนิดถุงผ้าบอลลูน ขนาดเล็ก |
|
ชุดครุภัณฑ์ เพื่อเพิ่มคุณภาพผลิตภัณฑ์
|
|
24. |
เครื่องดูดฝุ่นอุตสาหกรรมชนิดถุงผ้าบอลลูน ขนาดกลาง |
|
ชุดครุภัณฑ์ เพื่อเพิ่มคุณภาพผลิตภัณฑ์
|
|
25. |
เครื่องดูดฝุ่นอุตสาหกรรมชนิดถุงผ้าบอลลูน ขนาดใหญ่ |
|
ชุดครุภัณฑ์ เพื่อเพิ่มคุณภาพผลิตภัณฑ์
|
|
26. |
เครื่องฆ่าเชื้อแบบใช้การพ่นน้ำร้อน ภายใต้แรงดัน (Water spray retort) |
ใช้ไอน้ำ(steam) จากเครื่องผลิตไอน้ำ(Boiler) |
-
|
|
27. |
รางไล่อากาศ (Exhauster) |
ใช้ไอน้ำ(steam) จากเครื่องผลิตไอน้ำ(Boiler) |
-
|
|
28. |
หม้อต้มแบบสองชั้น double Jacket kettle |
ใช้ไอน้ำ(steam) จากเครื่องผลิตไอน้ำ(Boiler) |
-
|
|
29. |
เครื่องระเหยแบบฟิล์ม (Bombing film evaporator) |
ใช้ไอน้ำ(steam) จากเครื่องผลิตไอน้ำ(Boiler) |
-
|
|
30. |
เครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนแบบท่อ(Tubular heat exchanger) |
ใช้ไอน้ำ(steam) จากเครื่องผลิตไอน้ำ(Boiler) |
-
|
|
31. |
เครื่องผลิตไอน้ำ บอยเลอร์ (Boiler) |
-ขนาด 1,000Kg
- Maxim 7 Bar |
-
|
|
32. |
เครื่องทำแห้งแบบพ่นฝอย spray dryer |
ขนาด 3-5 ลิตรต่อชั่วโมง |
-
|
|
33. |
เครื่องทำแห้งแบบเยือกแข็ง โดยวิธี ระเหิดภายใต้สูญญากาศ Vacuum Freeze Dryer(ขนาดกลาง) |
-พื้นที่ถาดวาง 50*35 Cm จำนวน 12 ถาด
-อุณหภูมิห้องใช้งาน -50°C อุณหภูมิห้องดึงความชื้น -60°C |
-
|
|
34. |
เครื่องทำแห้งแบบเยือกแข็ง โดยวิธีระเหิดภายใต้สูญญากาศ (Vacuum Freeze Dryer) |
-พื้นที่ถาดวาง 45*35 Cm จำนวน 32 ถาด
-อุณหภูมิห้องใช้งาน -50°C อุณหภูมิห้องดึงความชื้น -70°C |
-
|
|
35. |
เครื่องสกัดแรงดันสูง (Supercritical Co2 Extraction) |
|
-
|
|
36. |
เครื่องทำแห้งแบบพ่นฝอย (Fluidized Spray dryer) |
|
-
|
|
37. |
เครื่องทอดสุญญากาศ (Vacuum Fryer) |
-ขนาดบรรจุน้ำมันสำหรับทอด 100 ลิตร/ขนาดตะกร้าทอด
-เส้นผ่านศูนย์กลาง 70 Cm ลึก 40 Cm |
-
|
|
38. |
เครื่องทำแห้งแบบลูกกลิ้ง (Drum Dryer) |
-หน้ากว้างลูกกลิ้ง 400 mm
-อุณหภูมิ 40°C-150°C |
-
|
|
39. |
เครื่องแช่แข็งแบบใช้ลมเย็นเป่า(Air Blast Freezer) |
-ขนาดพื้นที่ภายใน 70*55*150 Cm
-ช่วงอุณหภูมิ -40°C |
-
|
|
40. |
เครื่องอบแห้งไมโครเวฟสุญญากาศ (Microwave Vacuum Rotary Dryer) |
-ขนาดบรรจุถัง 300 ลิตร/ 4800w
-ค่า vacuum (high level) -600 มิลิเมตรปรอท หรือ 0.8 Bar |
-
|
|
41. |
ตู้อบลมร้อนแบบใช้ไฟฟ้า ขนาดเล็ก (Hot Air Oven) |
-ขนาดถาดอบ 60*40 Cm จำนวน 6 ถาด
-ช่วงอุณหภูมิ 45°C -90°C
สามารถใช้งานได้ตั้งแต่ 9.00 - 16.30 น. เท่านั้น |
-
|
|
42. |
เครื่องบรรจุซองซีลแบบแนวนอน |
-ลักษณะซอง แบบ 3 ตะเข็บ หน้ากว้างอุปกรณ์ 240 Cm
-ผลิตภัณฑ์ กว้าง 50 Cm
-กำลังบรรจุ 10-20 ซอง/นาที |
-
|
|
43. |
เครื่องบรรจุของเหลวหรือเครื่องเติมของเหลว |
-กำลังผลิต 0-40 ขวด/นาที
-ปริมาตรบรรจุ 100 ml – 1000 ml |
-
|
|
44. |
เครื่องปิดผนึกแบบสูญญากาศแบบถ้วย (vacuum Packing) |
|
-
|
|
45. |
เครื่องบรรจุของเหลวซองแบบแนวตั้ง(Vertical-Liquid Filling) |
|
-
|
|
46. |
เครื่องบดแบบค้อนเหวี่ยง (Hammer Mill) |
|
-
|
|
47. |
เครื่องปิดฝากระป๋อง (Can Seamer Machine) |
|
-
|
|
48. |
เครื่องส่องหรือฉายตะเข็บกระป๋อง (Seam Scope or Projector) |
|
-
|
|
49. |
เครื่องแช่แข็งอย่างยิ่งยวด ใช้ลมเย็นจัด ความเร็วสูงเป่า (Air Blast Freezer) |
-ขนาดถาด 50*45 Cm จำนวน 8 ถาด
-ช่วงอุณหภูมิ -40°C |
-
|
|
50. |
ห้องควบคุมความเย็น (Cold Room) |
-ห้องควบคุมอุณหภูมิ +4°C
-ห้องควบคุมอุณหภูมิ -20°C
-ห้องควบคุมอุณหภูมิ –35°C |
-
|
|
51. |
ตู้อบลมร้อน (Hot Air Oven) |
|
-
|
|
52. |
เครื่องปิดผนึกแบบสูญญากาศ (vacuum sealer) |
|
-
|
|
53. |
เครื่องเครื่องปิดผนึกแบบสูญญากาศ ซีลและเติมลมไนโตรเจน |
|
-
|
|
54. |
เครื่องแยกกากผักและผลไม้ |
|
-
|
|
55. |
เครื่องคั้นน้ํากะทิ (Hydraulic Press) |
|
-
|
|
56. |
เครื่องบีบสกัดแบบสกรูเพรส (Screw Press Machine) |
|
-
|
|
57. |
เครื่องระเหยสุญญากาศแบบหมุน (Rotary Evaporator) |
|
-
|
|
58. |
เครื่องบดละเอียดวัตถุดิบ |
|
-
|
|
59. |
เครื่องสับเนื้อ (bowl chopper) |
- |
-
|
|
60. |
เครื่องExtruder ชนิดแบบสกรูเดี่ยว (Single screw extruder) |
- |
-
|
|
61. |
เครื่องแปรรูปอาหารด้วยความดันสูง High Pressure Processing (5 L HPP 600 MPa) |
ปริมาตรของ Chamber 5 ลิตร ค่าแรงดันตั้งได้ 50-600 MPa และเวลา 0-9999 วินาที
Chamber 5 L. Machine can adjust pressure 50-600 MPa and time 0-9999 Sec. |
-
|
|
62. |
เครื่องเขย่าตะแกรงแยกขนาด (Sieve Shaker) *ไม่มีตะแกรงร่อน* |
เครื่องเขย่าตะแกรงแยกขนาด (Sieve Shaker) ใช้ในการแยกขนาดผลิตภัณฑ์โดยอาศัยแรงสั่นสะเทือนของเครื่อง *ไม่มีตะแกรงร่อน ติดต่อยืมตะแกรงร่อนที่พี่เก๋ ตึก5* Sieve shaker used to separate product sizes based on the amplitude of the machine. *No sieve pls. contact to borrow a sieve at Khun Kae at Building 5* |
-
|
|