สัมมนาออนไลน์ "Institutional Landscapes, Social Networks, and Market Analysis of UEC for Climate and Disaster Resilience"

เมื่อวันจันทร์ที่ 7 มีนาคม 2565 ผศ. ดร. สุจินดา ศรีวัฒนะ คณบดีคณะอุตสาหกรรมเกษตร รศ. ดร. พิชญา พูลลาภ รองคณบดี และ ผศ. ดร.  สรญา เขียวนาวาวงศ์ษา ผู้ช่วยคณบดี ในนามมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ หนึ่งในมหาวิทยาลัยผู้เข้าร่วมโครงการ ERASMUS+ SECRA: Strengthening University-Enterprise Collaboration for Resilient Communities in Asia ได้เข้าร่วมรับฟังการสัมมนาออนไลน์ SECRA Webinar Series: "Institutional Landscapes, Social Networks, and Market Analysis of UEC for Climate and Disaster Resilience" โดย Ateneo de Manila University, Philippines เป็นเจ้าภาพ โดยในการสัมมนาดังกล่าว Dr. Sarita Jane Robinson จาก University of Central Lancashire, UK หนึ่งในมหาวิทยาลัยเครือข่ายโครงการฯ ได้แบ่งปันข้อมูลเชิงลึกที่สำคัญที่ได้จากการตอบแบบสำรวจข้อมูลความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยกับสถานประกอบการเกี่ยวกับการจัดการสภาพภูมิอากาศและความยืดหยุ่นต่อสภาพภัยพิบัติจากกลุ่มผู้ให้ข้อมูลหลากหลายกลุ่ม อาทิ กลุ่มผู้บริหารมหาวิทยาลัย กลุ่มนักวิจัย กลุ่มผู้แทนวิสาหกิจชุมชน กลุ่มข้าราชการ กลุ่มนักธุรกิจ และกลุ่มองค์กรเอกชน