เมื่อวันศุกร์ที่ 22 เมษายน 2565 รศ. ดร. พิชญา พูลลาภ รองคณบดี และ ผศ. ดร.  สรญา เขียวนาวาวงศ์ษา ผู้ช่วยคณบดี ในนามมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ หนึ่งในมหาวิทยาลัยผู้เข้าร่วมโครงการ ERASMUS+ SECRA: Strengthening University-Enterprise Collaboration for Resilient Communities in Asia เข้าร่วมการสัมมนาออนไลน์ SECRA WP4 Webinar Series “AIPO Experiences and Insights on Collaborations with Enterprises” ซึ่งจัดโดย Ateneo Intellectual Property Office (AIPO) ประเทศฟิลิปปินส์ การสัมมนาครั้งนี้เป็นครั้งที่ 1 ในหัวข้อ “Experiences in Business Incubation” เพื่ออธิบายโปรแกรมการบ่มเพาะธุรกิจเทคโนโลยี Technology Business Incubation  (TBI) ให้ข้อมูลเกี่ยวกับการบริการ โปรไฟล์ของสตาร์ทอัพที่บ่มเพาะ ความท้าทายและความสําเร็จของสตาร์ทอัพ  และมีความท้าทายของ TBI ในการพึ่งพาตนเองในอนาคตอันใกล้