คณะอุตสาหกรรมเกษตรร่วมจัดบูธนิทรรศการงานแถลงข่าวและขอบคุณสื่อมวลชนประจำปี 2565

วันที่ 27 ธันวาคม 2565  คณะผู้บริหารของคณะ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุจินดา ศรีวัฒนะ คณบดี พร้อมด้วย รองศาสตราจารย์ ดร.นิรมล อุตมอ่าง หัวหน้าสำนักวิชาอุตสาหกรรมเกษตร ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สรญา เขียวนาวาวงศ์ษา ผู้ช่วยคณบดี และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เอกสิทธิ์ จงเจริญรักษ์ หัวหน้าสาขาวิชาวิศวกรรมอาหาร ได้เข้าร่วมงานแถลงข่าวและขอบคุณสื่อมวลชนประจำปี 2565 ซึ่งมหาวิทยาลัยเชียงใหม่จัดขึ้น ณ ศูนย์ส่งเสริมพฤฒพลังผู้สูงอายุ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพื่อประชาสัมพันธ์ผลงานวิจัย นวัตกรรมเด่นของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ตลอดจนข้อมูลข่าวสาร กิจกรรมต่างๆ ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และเพื่อเป็นการขอบคุณสื่อมวลชนที่ให้การสนับสนุน ช่วยเหลือการประชาสัมพันธ์ข้อมูลข่าวสารของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ด้วยดีตลอดมา โดยทางคณะอุตสาหกรรมเกษตร ได้นำผลงานวิจัยที่เกี่ยวข้องกับผู้สูงอายุ และพร้อมต่อยอดสู่เชิงพาณิชย์ เข้าร่วมจัดบูธนิทรรศการ ดังนี้
     - ผลิตภัณฑ์เจลกระเพาะปลาน้ำแดงพร้อมรับประทาน
       นักวิจัย :  ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เอกสิทธิ์ จงเจริญรักษ์
    - ผลิตภัณฑ์ชุดอาหารพื้นบ้านแกงกระด้างปลา พร้อมข้าวไรซ์เบอรี่ผสมธัญพืช สำหรับผู้สูงอายุ
      นักวิจัย :  รองศาตราจารย์ ดร. นิรมล อุตมอ่าง
    - ผลิตภัณฑ์ผลไม้แช่เย็นสำหรับผู้สูงอายุที่มีภาวะเคี้ยวกลืนลำบาก
      นักวิจัย :  รองศาสตราจารย์ ดร.ธรรณพ เหล่ากุลดิลก