เมื่อวันที่ 13 มกราคม 2566 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จุไรรัตน์ เม้ากำเนิด ผู้ช่วยคณบดีคณะอุตสาหกรรมเกษตร ได้เป็นผู้แทนคณบดีเข้าร่วมพิธีเปิดการจัดการแข่งขัน จักรยาน Tour de CMU ครั้งที่ 2 ณ ศาลาอ่างแก้ว มหาวิทยาลัยเชียงใหม่  ซึ่งการจัดการแข่งขันดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อนำรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายมาจัดสรรเป็นทุนการศึกษาแบบต่อเนื่องสำหรับนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ที่ขาดแคลนทุนทรัพย์สำหรับปีการศึกษา 2566