กิจกรรม KM Day ครั้งที่ 6

เมื่อวันพุธที่ 12 กรกฎาคม 2566 คณะอุตสาหกรรมเกษตร ได้จัดกิจกรรม KM Day ครั้งที่ 6 ณ ห้องประชุม 4 โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศรีสุวรรณ นฤนาทวงศ์สกุล เป็นประธานในการเปิดงาน และได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ภัทวรา ปฐมรังษิยังกุล และ อาจารย์ ดร. เปรม ทองชัย เป็นวิทยากร ในการแลกเปลี่ยนเรียนรู้เกี่ยวกับ การทำงานบริการวิชาการรับใช้สังคม นอกจากนี้แล้ว ยังมีการประกวดผลงานของบุคลากรคณะอุตสาหกรรมเกษตร ซึ่งเป็นการเผยแพร่องค์ความรู้ แบ่งปันประสบการณ์  และแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ที่บุคลากรสามารถนำไปใช้ประโยชน์ต่อการปฏิบัติงาน หรือการประยุกต์ใช้ในกิจกรรมการเรียนการสอนให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ตลอดถึงการปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานต่อสภาวะที่เปลี่ยนแปลงไปในปัจจุบันและอนาคต ซึ่งกิจกรรมในครั้งนี้ได้รับความสนใจจากบุคลากรสายวิชาการและสายสนับสนุนเข้าร่วมประกวดผลงาน โดยมีคณะกรรมการตัดสินผลงานประกวด จำนวน 4 ท่าน ดังนี้ 1. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ธันยพร ศิริโวหาร 2. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กัญญรัตน์ สุทธภักติ 3. นางสาวปิยะนุช สวัสดี และ และนางวรางคณา เตมียะ โดยมีบุคลากรที่ได้รับรางวัล และเข้าร่วมแสดงผลงาน ดังนี้

สายวิชาการ
รางวัลชนะเลิศ
อาจารย์ ดร.พรจันทร์  วอลเตอร์
ชื่อผลงาน : THINK-PAIR-SHARE การเรียนรู้แบบเพื่อนคู่คิดและการใช้ “FLIP” ในการเรียนการสอน
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปิยวรรณ สิมะไพศาล
ชื่อผลงาน : การเดินทางของโครงงาน "การผลิตขนมหวานเพื่อจำหน่าย" มุ่งสู่องค์ความรู้ในการเป็นผู้ประกอบการ
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2
อาจารย์ ดร.พิพรรธ ตั้งใจดี
ชื่อผลงาน : Active student classroom
รางวัลชมเชย
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สิรภัทร แต่สุวรรณ
ชื่อผลงาน : การเสริมสร้าง Psychological safety ในห้องเรียนเพื่อความสัมฤทธิ์ผลในการเรียนรู้
รางวัล Popular vote
อาจารย์ ดร.พรจันทร์  วอลเตอร์

สายสนับสนุน
รางวัลชนะเลิศ
ชื่อผลงาน : กระบวนการปรับรูปแบบ การให้บริการนักศึกษาในยุค Digital Age
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1
หน่วยสารสนเทศและโสตทัศนศึกษา
ชื่อผลงาน : ระบบแจ้งเตือนอุณหภูมิและความชื้นห้องศูนย์ข้อมูลกลาง (Data Center) ด้วยเทคโนโลยี Internet of Things (IoT)
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2
นางสาวอุไรวรรณ ศักยาภินันท์
ชื่อผลงาน : การขออนุมัติใช้รถออนไลน์
รางวัลชมเชย
หน่วยการเงินและบัญชี
ชื่อผลงาน : ระบบบริหารงบประมาณ (BOS)
รางวัล Popular vote
1. งานบริการการศึกษาและพัฒนาคุณภาพนักศึกษา
2. หน่วยสารสนเทศและโสตทัศนศึกษา

ได้เข้าร่วมประกวด
1. นายพงศ์พัฒน์  คำดี
ชื่อผลงาน : เทคนิคการใช้เครื่องทำแห้งแบบพ่นฝอย (Spray Dryer)
2. นางสาวกัญญารัตน์ ภูมิประหมัน
ชื่อผลงาน : แนวทางการจัดทำคู่มือการปฏิบัติงาน ผู้ประสานงานสาขาวิชา