ประชุมหารือการสร้างหลักสูตรแบบ Double Degree

เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2566   ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. สุทัศน์ สุระวัง รองคณบดีคณะอุตสาหกรรมเกษตร พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. สรญา เขียวนาวาวงศ์ษา ผู้ช่วยคณบดีคณะอุตสาหกรรมเกษตร เข้าร่วมประชุมเพื่อปรึกษาหารือร่วมกับ ศาสตราจารย์เกียรติคุณ ดร.สัญชัย จตุรสิทธา ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยพหุศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และคณะผู้บริหารสถาบันวิจัยพหุศาสตร์  พร้อมด้วยผู้บริหารระดับสูง Professor Han Jiqin, Dean of College of International Education (CoIE) จาก Nanjing Agricultural University (NAU) สาธารณรัฐประชาชนจีน และคณะ  ในประเด็นเกี่ยวกับด้านการสร้างหลักสูตรแบบ Double Degree ระหว่าง College of International Education (CoIE), Nanjing Agricultural University และมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในระดับปริญญาโทและปริญญาเอก โดยเน้นการศึกษาทางด้านเทคโนโลยีการเกษตร Life Science รวมถึงการจัดการเชิงธุรกิจ ทั้งนี้ สถาบันฯ และ CoIE ได้ร่วมกันดำเนินโครงการการพัฒนาศักยภาพบุคลากร และนักศึกษา โดยจะมีการแลกเปลี่ยนนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ไปร่วมเรียนรู้และศึกษาวัฒนธรรมของสาธารณะรัฐประชาชนจีน ณ College of International Education (CoIE), Nanjing Agricultural University (NAU) สาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างวันที่ 20-28 สิงหาคม 2566 นี้ ซึ่งเป็นการนำร่องการดำเนินงานโครงการเพื่อการต่อยอดการจัดทำหลักสูตรแบบ Double Degree ต่อไป