ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จุไรรัตน์ เม้ากำเนิด ผู้ช่วยคณบดี ได้เป็นผู้แทนคณบดีร่วมพิธีเปิดโครงการบวชเนกขัมมจาริณี เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในโอกาสที่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ทรงเจริญพระชนมพรรษา 91 พรรษา โดยมีศาสตราจารย์ปฏิบัติ ดร.ชรินทร์ เตชะพันธุ์ รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่  ประธานคณะกรรมการดำเนินงานด้านส่งเสริมศาสนาฯ เป็นประธานในพิธี และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชัยณรงค์ เหลืองวิลัย ผู้ช่วยอธิการบดี กล่าวรายงาน พร้อมด้วยคณะผู้บริหารและบุคลากรจากทุกส่วนงานของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมพิธี พร้อมกันนี้  รองศาสตราจารย์ นายแพทย์ อำนาจ อยู่สุข ประธานสหกรณ์ออมทรัพย์ มช. มอบเงินสนับสนุนในโครงงการ จำนวน 50,000 บาท เพื่อร่วมเป็นเจ้าภาพงานบวชดังกล่าว ณ ศาลาธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ซึ่งโครงการดังกล่าวจัดในระหว่างวันที่ 11-14 สิงหาคม 2566 ณ ศาลาธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และ ศูนย์การศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ “หริภุญไชย” จังหวัดลำพูน โดยมีบุคลากรคณะอุตสาหกรรมเกษตรเข้าร่วมโครงการฯ จำนวน 2 ท่าน ได้แก่ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จุไรรัตน์ เม้ากำเนิด ผู้ช่วยคณบดีคณะอุตสาหกรรมเกษตร และ นางสาวปิยะนุช สวัสดี เลขานุการคณะอุตสาหกรรมเกษตร