เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 2566 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุจินดา ศรีวัฒนะ คณบดีคณะอุตสาหกรรมเกษตร  ร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิดโรงงานปลูกและผลิตผลิตภัณฑ์กัญาชาทางการแพทย์ โดยมี ศาสตราจารย์ ดร.นพ.พงษ์รักษ์ ศรีบัณฑิตมงคล อธิการบดี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานกล่าวเปิด ณ บริษัท แคนน์ดู ฟาร์ม่า จำกัด อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ภายใต้ความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และ บริษัท แอตแลนต้า เมดดิแคร์ จำกัด โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อความร่วมมือทางวิชาการเรื่องวิจัย พัฒนา เพื่อผลิตสารสกัดกัญชาระดับ Medical Grade  เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ทางการแพทย์