เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม 2566 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุจินดา ศรีวัฒนะ คณบดีคณะอุตสาหกรรมเกษตร พร้อมด้วย รองคณบดี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศรีสุวรรณ นฤนาทวงศ์สกุล และ รองศาสตราจารย์ ดร.พิชญา พูลลาภ ร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิด Builds CMU : Startup & Entrepreneurial Platform แพลตฟอร์มการสร้างสตาร์ทอัพและความเป็นผู้ประกอบการ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ณ อาคารศูนย์สุขภาพมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมความเป็นผู้ประกอบการ (Entrepreneurship) และสร้างธุรกิจเทคสตาร์ทอัพ (Tech Startup) จากมหาวิทยาลัย รวมถึงสร้างระบบนิเวศการเป็นผู้ประกอบการธุรกิจเทคโนโลยีในมหาวิทยาลัย