พิธีถวายพานพุ่มสักการะและพิธีเปิดงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติส่วนภูมิภาค ประจำปี พ.ศ.2566

เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม 2566 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุภเวท มานิยม ผู้ช่วยคณบดีคณะอุตสาหกรรมเกษตร เป็นผู้แทนคณบดี เข้าร่วมพิธีถวายพานพุ่มสักการะและพิธีเปิดงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ ส่วนภูมิภาคประจำปี พ.ศ.2566 ณ ห้อง SCB 2100 คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยมี นายชัชวาลย์ ปัญญา รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวถวายราชสดุดีพระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว พระบิดาแห่งวิทยาศาสตร์ไทย

สำหรับปี พ.ศ.2566 กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ได้กำหนดหัวข้อการจัดงานหลักคือ “วิทยาศาสตร์เพื่อชีวิต สิ่งแวดล้อมและสังคม BCG” และหัวข้อการจัดงานย่อยคือ “เรียน เล่น งาน อาชีพ ด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี นวัตกรรมภูมิภาค” และคณะวิทยาศาสตร์ได้กำหนดหัวข้อการจัดงานให้สอดคล้องกับแผนยุทธศาสตร์ของมหาวิทยาลัย คือ “วิทยาศาสตร์ในวันที่โลกผันผวน: Science in the VUCA World” โดยกำหนดจัดกิจกรรมในวันที่ 18, 31 สิงหาคม 2566 และวันที่ 1-2 กันยายน 2566 ณ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่