ต้อนรับคณะครูและนักเรียนจากห้องเรียนเตรียมแพทย์-วิศวะฯ โรงเรียนวชิราลัยเชียงใหม่ เข้าเยี่ยมชมหลักสูตร 7 สาขาวิชา และศึกษาความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับเชื้อจุลินทรีย์และเทคนิคพื้นฐาน

เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม 2566 คณะอุตสาหกรรมเกษตร โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. สุทัศน์ สุระวัง รองคณบดีฝ่ายวิชาการ ให้การต้อนรับคณะครูและนักเรียนจากโรงเรียนวชิราลัยเชียงใหม่ เข้าเยี่ยมชมหลักสูตร 7 สาขาวิชา และศึกษาความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับเชื้อจุลินทรีย์และเทคนิคพื้นฐาน โดยทางสาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพได้จัดกิจกรรมปฏิบัติการเทคนิคการเพาะเลี้ยงเชื้อด้วยเทคนิคการทำเจือจางแบบลำดับส่วนและ pour plate และการทำให้เชื้อบริสุทธิ์ด้วยเทคนิค streak plate ให้แก่นักเรียนในครั้งนี้ด้วย