ต้อนรับนักเรียนและครูจากโครงการลูกช้างทัวร์ สาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่

.
วันที่ 5 ตุลาคม 2566 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุทัศน์ สุระวัง รองคณบดีฝ่ายวิชาการ ให้การต้อนรับ คณะครูและนักเรียน จากโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จำนวน 28 คน เข้าเยี่ยมชม แนะนำวิชาชีพและหลักสูตรสาขาวิชา และได้รับเกียรติจากผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุพัฒน์ พงษ์ไทย และ อาจารย์ ดร.พิพรรธ  ตั้งใจดี จากสาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร บรรยายแนะนำหลักสูตร 2 ปริญญา ที่สามารถเรียนจบได้ในเวลา 4 ปี โดยเรียนสาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร(หลักสูตรนานาชาติ) ประเทศไทย 3 ปี แล้วศึกษาต่อในหลักสูตร Nutrition Science, Deakin University ประเทศออสเตรเลีย อีก 1 ปี หลังจากนั้นได้นำนักเรียนและครู เข้าเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการและเครื่องมือขนาดใหญ่ในการสกัดสารมูลค่าสูง ห้องปฏิบัติการเพาะเลี้ยงเซลล์  การวิเคราะห์ทดสอบทางด้านชีวเคมี ห้องปฏิบัติการวิเคราะห์หาปริมาณของสารสำคัญ สารต้านอนุมูลอิสระของสารสกัด ห้องปฏิบัติการทางด้านอาหารและโภชนาการในมนุษย์ การตรวจสารชีวเคมี และโรงงานต้นแบบของคณะ
.
เราพร้อมแล้วที่จะจัดการเรียนการสอนที่ตอบโจทย์ผู้เรียนรุ่นใหม่ ตาม CMU Student DNA ที่ผู้เรียนมีโอกาสได้รับการพัฒนาขีดความสามารถทางด้านนวัตกรรมอาหารแห่งโลกอนาคต