คณะอุตสาหกรรมเกษตรเป็นเจ้าภาพจัดการประชุม Fountain: Chiang Mai Consortium Meeting

คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นเจ้าภาพจัดการประชุม Fountain: Chiang Mai Consortium Meeting ระหว่างวันที่ 8-10 กุมภาพันธ์ 2567 ที่โรงแรม Kantary Hills เชียงใหม่ เพื่อหารือร่วมกันเกี่ยวกับความก้าวหน้าของการดำเนินกิจกรรมภายใต้โครงการ Fountain
รวมถึงเข้าร่วมการประชุมวิชาการนานาชาติ  The 7th International Conference on Food and Applied Bioscience 2024 และดูงานที่สถานประกอบการอาหารและอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือ โดยมีผู้เข้าร่วมการประชุมสัมมนาประกอบด้วยเครือข่ายความร่วมมือจากสมาชิก 10 มหาวิทยาลัย จาก 5 ประเทศ ได้แก่ ประเทศไทย ศรีลังกา เอสโทเนีย ลิทัวเนีย และสวีเดน ในการนี้ ได้รับเกียรติจากดร.ชวพล จริยาวิโรจน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด และ ผศ. ดร. เกษมศักดิ์ อุทัยชนะ รองผู้อำนวยการ อุทยานวิทยาศาสตร์และ
เทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็น
Keynote Speakers ในวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2567 โดยโครงการความร่วมมือ FOstering sustainable University-industry relations, Techno-entrepreneurial universities, and collaborative innovation in AsIaN universities (FOUNTAIN) ภายใต้โครงการ ERASMUS+ มีวัตถุประสงค์หลักเพื่อเสริมสร้างความเข้มแข็งแก่สถาบันอุดมศึกษาของเอเชีย ภายใต้ความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยกับสถานประกอบการ ถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีแก่ผู้ประกอบการด้านอุตสาหกรรมเกษตร รวมถึงการเสริมสร้างความรู้และทักษะให้กับนักศึกษาจากประสบการณ์การทำงานจริงร่วมกับสถานประกอบการ