งานอบรมวิธีสังเกตและทำความเข้าใจนักศึกษาที่มีปัญหาสุขภาพใจ วิธีช่วยเหลือเบื้องต้น และส่งต่อผู้เชี่ยวชาญ

เมื่อวันพุธที่ 15 พฤษภาคม 2567 หน่วยพัฒนาคุณภาพนักศึกษา คณะอุตสาหกรรมเกษตร ให้การต้อนรับ จัดอบรมวิธีสังเกตและทำความเข้าใจนักศึกษาที่มีปัญหาสุขภาพใจ วิธีช่วยเหลือเบื้องต้น และส่งต่อผู้เชี่ยวชาญ โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุภเวท มานิยม ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายพัฒนาคุณภาพนักศึกษา ให้การต้อนรับวิทยากร จากทีมนักจิตวิทยา/ผู้เชียวชาญจากศูนย์สุขใจ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่  นำโดย นางสุทธิณีย์ ฉัตรยาลักษณ์ หัวหน้างานพัฒนานักศึกษาสู่สากลและแนะแนว มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพื่อสร้างความรู้ ความเข้าใจ และฝึกปฏิบัติการทำความเข้าใจนักศึกษาที่มีปัญหาสุขภาพใจ วิธีช่วยเหลือเบื้องต้น และส่งต่อผู้เชี่ยวชาญ ให้แก่บุคลากรนำไปใช้ในการดูแลนักศึกษาเบื้องต้น