กิจกรรมวันปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ ระดับบัณฑิตศึกษา(ปริญญาโท-เอก) ประจำปีการศึกษา 2567

เมื่อวันศุกร์ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ.2567 เวลา 12.30 – 16.30 น. คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้จัดกิจกรรมวันปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ ระดับบัณฑิตศึกษา(ปริญญาโท-เอก) ณ ห้องประชุม 4 อาคารสำนักงานคณะอุตสาหกรรมเกษตร โดยได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.ทนงศักดิ์ ไชยาโส หัวหน้าสำนักวิชาอุตสาหกรรมเกษตร กล่าวเปิดงานพร้อมให้โอวาทแก่นักศึกษาในครั้งนี้

ทั้งนี้ รองศาสตราจารย์ ดร.ทนงศักดิ์ ไชยาโส หัวหน้าสำนักวิชาอุตสาหกรรมเกษตร ให้ข้อมูลเกี่ยวกับเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติการ ห้องเรียนและห้องปฏิบัติการต่าง ๆ ร่วมถึงให้การแนะนำแหล่งทุนการศึกษา ทุนการทำวิจัย นอกจากนี้ยังมีการบรรยายให้ความรู้ในหัวข้อ “เรียนอย่างไร...ให้สำเร็จการศึกษาตามเวลากำหนด”โดย  นายสิทธิเดช ทองดอนยอด สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร รุ่นพี่นักศึกษาปริญญาเอกที่สำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาโทตามแผนการศึกษา

และกิจกรรมสุดท้ายในวันนี้คือ นักศึกษาพบปะกับคณาจารย์ประจำสาขาวิชาฯ เพื่อเลือกอาจารย์ที่ปรึกษาพูดคุยเกี่ยวกับหัวข้อปริญญานิพนธ์ที่สนใจ การให้ข้อมูลในการลงทะเบียนเรียนในระดับบัณฑิตศึกษา จากคณาจารย์และเจ้าหน้าที่ประจำสาขาวิชาฯ