คณะอุตสาหกรรมเกษตร (สมุทรสาคร) มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ขอแสดงยินดีกับนักเรียนเรียนสมุทรสาครบูรณะ ได้รับรางวัลเหรียญเงินจากการแข่งขันโครงงานวิทยาศาสตร์ระดับมัธยมศึกษา ในกิจกรรมวิทยาศาสตร์สำหรับเยาวชน ศูนย์ภาคกลาง ประจำปี 2567 จัดโดยสมาคมวิทยาศาสตร์แห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับองค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม 2567 ด้วยโครงงานเรื่อง "การศึกษาเปรียบเทียบความสามารถในการชะลอการเน่าเสียของน้ำตาลสดของเปลือกมะพร้าวและแก่นพะยอม" ภายใต้การดูแลของ อาจารย์ที่ปรึกษาหลัก : ดร.กชพร จุลสัตย์
อาจารย์ที่ปรึกษาร่วม : ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ภัทรานิษฐ์ กลิ่นมาลัย ตำแหน่ง อาจารย์ และ นางสาวชญานี ฉิมพาลี ตำแหน่ง นักวิทยาศาสตร์

ความสำเร็จครั้งนี้ไม่เพียงแต่สร้างชื่อเสียงให้กับนักเรียนและโรงเรียนสมุทรสาครบูรณะเท่านั้น แต่ยังสะท้อนให้เห็นถึงความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยเชียงใหม่และโรงเรียนในการส่งเสริมการเรียนรู้ด้านวิทยาศาสตร์และนวัตกรรม