post-image

งานวิจัยเด่นปี 2023-2024 ด้าน Sensory

คณะอุตสาหกรรมเกษตรได้มุ่งเน้นการวิจัยที่เสริมสร้างคุณค่าผลิตภัณฑ์อาหารด้วยวัตถุดิบธรรมชาติ โดยเฉพาะในด้านการพัฒนา คุณสมบัติทาง sensory ซึ่งส่งผลต่อประสบการณ์และความพึงพอใจของผู้บริโภค ตัวอย่างเช่น การศึกษาการก่อตัวของ thearubigins ในชา การใช้สารให้ความหวานสตีเวียและวัตถุดิบธรรมชาติอื่น ๆ ในแยมขนมหวาน รวมถึงการเพิ่มคุณค่าทางโภชนาการในบิสกิตด้วยผงเปลือกดราก้อนฟรุต งานวิจัยเหล่านี้ไม่เพียงแต่ส่งเสริมสุขภาพของผู้บริโภค แต่ยังสร้างลักษณะเฉพาะในรสชาติ สี และกลิ่นของผลิตภัณฑ์ ทั้งนี้สะท้อนให้เห็นถึงความเป็นเลิศในด้านการวิจัยและการพัฒนานวัตกรรมอาหารของคณะอุตสาหกรรมเกษตร
 
Title: Thearubigins: Formation, structure, health benefit and sensory property
Authors: Long, P.| Rakariyatham, K.| Ho, C.-T.| Zhang, L.
 
Title: Effect of stevia syrup, okra fruit powder, and Thai white chili on physicochemical properties and sensory qualities of confectionery jam
Authors: Samakradhamrongthai, R.S.| Nortuy, N.| Sangsee, O.| Srichan, P.| Sangpimpa, W.| Jannu, T.| Supawan, T.| Chanakun, P.| Yimkaew, Y.| Renaldi, G.
 
Title:  Effect of Red Dragon Fruit (Hylocereus polyrhizus) Peel Powder on Physical, Antioxidative, and Sensory Properties of Biscuits
Authors: Hong Quan, T.| Tieu Yen, T.| Pham Ngoc Tram, G.| Ngoc Han, T.| Phung Tien, N.| Kaewthong, P.| Karnjanapratum, S.
 
#งานวิจัยเด่น #Sensory #agrocmu