ทุนแลกเปลี่ยน Okayama University ประเทศญี่ปุ่น

ด้วย Okayama University ประเทศญี่ปุ่น เปิดรับสมัครนักศึกษาระดับปริญญาตรี ที่ศึกษามาแล้วไม่ต่ำกว่า 1 ปีการศึกษา (ยกเว้นชั้นปีสุดท้าย) เข้าร่วมโครงการแลกเปลี่ยน เป็นระยะเวลา 1 ภาคการศึกษา หรือ 1 ปีการศึกษา โดยกำหนดคุณสมับัติเบื้องต้น ดังนี้ 1) มีผลการเรียนเฉลี่ยสะสมไม่ต่ำกว่า 2.00 2) มีผลคะแนนภาษาอังกฤษตามเกณฑ์ที่กำหนดหรือเทียบเท่า (TOEFL pbt 500 / TOEFL ibt 61/ IELTS 5.5) โดยผู้เข้าร่วมจะได้รับการยกเว้นค่าธรรมเนียมการศึกษา แต่ต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องด้วยตัวเอง เช่น ค่าวีซ่า ค่าเดินทาง ค่าครองชีพ ค่าที่พัก ฯลฯ เอกสารการสมัคร มีดังนี้

1. Application form
  2. Statement of Purpose
  3. LetterofRecommendation
  4. Copy of Passport
  1. Copy of Academic Transcript (REG CMU)
  2. Proof of English Proficiency
  3. Certificate of Health

ทั้งนี้ นักศึกษาที่สนใจและมีคุณสมบัติตามที่กำหนด  สามารถส่งเอกสารการสมัครมายังหน่วยวิเทศสัมพันธ์ ภายในวันที่ 30 กันยายน 2567
โดยสามารถศึกษารายละเอียดโครงการเพิ่มเติมได้ที่