post-image

พิธีเปิดงานช้างทอง Market ครั้งที่ 3

 เมื่อวันพุธ ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2568 ที่ผ่านมา หน่วยพัฒนาคุณภาพนักศึกษา ร่วมกับสโมสรนักศึกษาคณะอุตสาหกรรมเกษตร ได้จัดกิจกรรมงาน “ช้างทอง Market ประจำปี 2568” ณ ลานกิจกรรมนักศึกษาเอนกประสงค์ด้านหน้าหอพักนักศึกษาหญิง อาคาร 2

มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษาได้พัฒนาคุณค่าผลิตภัณฑ์ที่ได้จากการศึกษาผ่านกระบวนการผลิต
เเละการจำหน่ายสินค้าสู่ท้องตลาด สู่ผู้บริโภคโดยตรง รวมถึงเป็นการเพิ่มโอกาสสร้างบรรยากาศให้นักศึกษาได้ฝึกทักษะของการเป็นผู้ประกอบการเบื้องต้น
ส่งเสริมการเปิดช่องทางจำหน่ายสินค้าให้แก่นักศึกษา
และศิษย์เก่าของคณะด้วยการจัดหาสถานที่และคอยอำนวยความสะดวกและบริหารจัดการให้เกิดความเป็นนักนวัตกรแก่นักศึกษาคณะอุตสาหกรรมเกษตร
โดยมีอาจารย์ ดร.ทับกฤช ขุมทรัพย์ อาจารย์ผู้ช่วยปฏิบัติงานเกี่ยวกับการพัฒนาคุณภาพนักศึกษาและงานศิษย์เก่าสัมพันธ์
คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดงาน พร้อมด้วยคณาจารย์ และInfluencer ชื่อดังของเชียงใหม่ จากเพจ "ก้องภพเซาะรีวิว" ได้ร่วมให้เกียรติเยี่ยมชมบูธผลิตภัณฑ์ของนักศึกษาจากทั้ง 6 สาขาวิชา เเละร้านค้าจากศิษย์เก่าจากคณะอุตสาหกรรมเกษตร รวมไปถึงร้านค้าภายนอกอีกมากกว่า 30 ร้าน
นอกจากนี้ ยังมีการประกวดพิชชิ่งผลงานคิดค้นผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ในกิจกรรม “การแข่งขันนวัตกรรมอาหารและเครื่องดื่มเพื่อธุรกิจ” (Team innovation challenge) จากชมรม Agro Start Up อีกด้วย โดยมีผู้เข้าร่วมงานกว่า 1,000 คน  
      
Chang Thong Market 
On Wednesday, February 12, 2025, the Student Affairs Development Unit, in collaboration with the Student Club of the Faculty of Agro-Industry, organized the "Chang Thong Market 2025" event at the multifunctional student activity area in front of the Female Student Dormitory Building 2 at Chiang Mai University. The purpose of this event was to allow students to develop the value of products they create through production processes and direct sales to the market and consumers. It also provided an opportunity for students to practice basic entrepreneurial skills and promote avenues for students and alumni to sell their products. The event facilitated the creation of an innovative atmosphere for the students of the Faculty of Agro-Industry.
Dr. Thapkrit Khumthup, Assistant Professor responsible for Student Quality Development and Alumni Relations at the Faculty of Agro-Industry, Chiang Mai University, officially opened the event, accompanied by faculty members and a famous Chiang Mai influencer from the "Kongphop Sa Review" page. They toured the student product booths from all six academic departments, as well as booths from alumni and more than 30 external vendors.
Additionally, there was a competition for new product innovations in the “Food and Beverage Innovation Challenge for Business” (Team Innovation Challenge) organized by the Agro Start-Up Club. Over 1,000 people participated in the event.



#เทคโนโลยีชีวภาพ #เทคโนโลยีการบรรจุ #เทคโนโลยีผลิตภัณฑ์ทางทะเล #เทคโนโลยีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ #วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร #อุตสาหกรรมเกษตร #มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ #agrocmu #CMU